Thúy Ngân từng gãy mũi, chấn thương cổ khi đóng 'Hải Đường trong gió'
(THPL) - Để hoàn thành bộ phim 'Hải Đường trong gió', Thuý Ngân không ngại khó khăn, tự mình thực hiện những cảnh hành động nhằm mang lại những thước phim chân thật nhất cho nhân vật.
Nhận lời tham gia ‘Hải Đường trong gió’, Thuý Ngân chủ động rèn luyện thể lực và tập võ với cascadeur trong 1 tháng trước khi đoàn phim bấm máy. Những ngày đầu, cô tập với cường độ cao nên rơi vào trạng thái mệt mỏi, hay bị ngất xỉu. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần, cô bắt đầu quen với nhịp tập luyện khiến mọi người bất ngờ vì trông “bánh bèo” mà kiên trì quá.
Thuý Ngân xác định khi quay phim sẽ khó khăn, vất vả hơn nhiều nên cô chuẩn bị nền tảng thể lực tốt, tránh tình trạng kiệt sức trên phim trường ảnh hưởng mọi người. Sau một tháng tập, Thuý Ngân tự tin hơn về sức khoẻ của mình, đồng thời cô giảm được nhiều ký, khi lên hình gương mặt thon gọn hơn nhiều. “Tự dưng nhờ vậy mà hình ảnh của Ngân cũng trở nên đẹp hơn, công sức trong thời gian qua quả thật không uổng phí”, cô tâm sự.


Dù có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ, trong quá trình quay phim Thuý Ngân không tránh khỏi những chấn thương ngoài ý muốn. Cụ thể, cô bị chấn thương phần cổ, gãy mũi và chảy máu cam sau một pha thực hiện hành động. Sau đó cô được mọi người đưa đến bệnh viện để dưỡng thương. Cảm kích trước tình cảm của cả đoàn, Thuý Ngân đã xin phép bác sĩ cho cô được đến phim trường hoàn thành tiếp cảnh quay, thay vì nằm nghỉ ngơi trong bệnh viện.
Thuý Ngân cho biết: “Không phải em không đau, không lo cho bản thân. Mà vì em sợ, nếu em dừng lại thì cả tập thể sẽ không thể đi tiếp. Em rất cám ơn tình cảm của mọi người dành cho Hải Đường. Từng giọt mồ hôi, nước mắt của mọi người em đều trân trọng. Kể cả lúc bất lực, không ai nói với ai lời nào, nhưng lúc đó chúng ta vẫn biết tình yêu dành cho phim tồn tại”.
Ở một cảnh quay khác, cô chịu sự đau điếng khi té mạnh từ sàn đấu cao gần một mét xuống đất. Hậu quả là cô bị bong khớp vai, mũi bị vẹo và gãy ngón tay áp út nhưng vẫn tiếp tục quay thêm 8 tiếng nữa rồi mới nhập viện. Biết là con gái nếu để lại sẹo trên da thịt sẽ không hay, nhưng với Thuý Ngân, mỗi vết sẹo là dấu ấn nhắc nhở cô cần thận trọng hơn khi làm nghề, không được tự giới hạn năng lực bản thân, phải dám dấn thân phá vỡ những vùng an toàn để chinh phục mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.


Nhớ lại quãng ngày rong ruổi cùng đoàn phim, Thuý Ngân ấn tượng nhất là cảnh Hải Đường bị bạn tù trùm mặt và dội nước lên người. Cảnh đó phải quay đi quay lại nhiều lần, Thuý Ngân uống nước đến nỗi đau buốt óc vì sặc, kèm cảm giác không thở được. Nhưng cô vẫn cố gắng chịu đựng cho cảnh quay được suôn sẻ và có những góc máy đẹp. Một kỷ niệm khác cũng liên quan đến nước là phân đoạn cô phải “tắm mưa” liên tục 3 đêm từ 10 giờ đêm đến sáng. Vì quá lạnh, cô ngất lịm ngay tại phim trường, trùm 10 cái áo vẫn thấy lạnh. Đó là lý do mà khi nhắc đến nước trong phim, cô có ấn tượng khó quên.
Ngoài ra, Thuý Ngân cũng gặp rắc rối khi quay cảnh cháy nổ trong kho hàng. Vì tính chất nguy hiểm của cảnh quay, Thuý Ngân hồi hộp và run, một phần vì ngọn lửa sát sau lưng và sức nóng khiến cô khó tập trung được. Tuy nhiên, Thuý Ngân dặn lòng phải bình tĩnh, không thể ảnh hưởng đến cả đoàn vì chi phí thực hiện cảnh cháy nổ lớn. Kết quả là khi lên phim, khán giả thấy hình ảnh một chị Đại gương mặt lạnh lùng trên màn ảnh mà không biết sự thật đằng sau cảnh quay là biết bao giọt mồ hôi đã rơi ra.
Sau khi phim ‘Hải Đường trong gió’ ra mắt khán giả, nhìn lại những gì đã bỏ công sức ra, Thuý Ngân vô củng xúc động: “Để tự mình đóng những cảnh hành động trong Hải Đường là một điều rất khó khăn với một diễn viên lần đầu tiên tham gia phim hành động như tôi, có những lúc kiệt sức vì liên tục chấn thương, tôi đã phải vượt qua mọi thứ bằng sức mạnh tinh thần, bằng sự động viên, hỗ trợ của bạn diễn cùng toàn bộ ê-kíp và bằng niềm tin tôi đang làm điều tốt nhất để phục vụ cho khán giả của mình”.


Hiện "Hải Đường trong gió" phát sóng vào 20h tối thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV2. Trong tập 5 lên sóng tối 30/07, chị Đại Hải Đường (Thuý Ngân) chấp nhận ra đầu thú, vật vã cắt cơn nghiện, cay đắng nhận ra mình chỉ là con cờ trong tay Đại Tỷ (Ngân Quỳnh). Dù vậy, cô nhất quyết không khai ra Đại Tỷ và tự chịu đựng cơn đau. Tập phim kết thúc với cảnh Hải Đường bất tình, sau đó biến mất khỏi nơi giam giữ, còn người yêu Thanh Phong (Võ Điền Gia Huy) không rõ tung tích.
Cùng lúc, bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ 2" do Thuý Ngân đóng chính cũng phát sóng 20h tối thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên HTV2.
Ngân An
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia