17:33 ngày 31/10/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thượng tá công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị phạt tù chung thân

05:51 23/04/2019

(THPL) - Ngày 22/4, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Y Tuyến Ksơr - nguyên Phó Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Y Tuyến Ksơr 

Theo cáo trạng, Y Tuyến Ksơr đã đưa ra thông tin có quen biết với lãnh đạo Bộ Công an, có khả năng xin đi học tại các trường đại học của ngành Công an hoặc xin vào công tác ngành Công an, xin chuyển công tác từ đơn vị này qua đơn vị khác nên đã có nhiều người đưa hồ sơ và tiền nhờ Y Tuyến Ksơr lo việc. Kết quả điều tra cho thấy, Y Tuyến Ksơr đã lừa 62 người, chiếm đoạt số tiền hơn 24,3 tỷ đồng.

Tại phiên xét xử, bị cáo Y Tuyến Ksơr cho rằng, trong tổng số hơn 24,3 tỷ đồng, bị cáo đã dùng 15 tỷ đồng hối lộ cho 44 người khác để chạy việc, số tiền còn lại bị cáo sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng lời khai bị cáo có đưa tiền cho 44 quan chức Công an tỉnh Đắk Lắk là không có căn cứ, do bị cáo không đưa được chứng cứ nào liên quan. Hội đồng xét xử sẽ đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục làm rõ.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên y án chung thân đối với Y Tuyến Ksơr và buộc bị cáo phải trả lại toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho các bị hại.

TÂN LẬP

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu