Thương hiệu mô tô điện của Ý mở bán loạt xe tiền tỷ ở Đông Nam Á
(THPL) - Singapore là nơi đầu tiên tại Đông Nam Á mà thương hiệu mô tô điện Energica của Ý chính thức mở bán.
Trước sự thúc đẩy việc sử dụng xe điện tại Singapore, thương hiệu mô tô điện của Ý, Energica đã chính thức giới thiệu tại đây 3 mẫu xe cho năm 2021.
Những mẫu xe gồm Energica Ego+ với giá 80.800 SGD (gần 1,4 tỷ đồng), Ribelle giá 74.400 SGD (gần 1, 3 tỷ đồng) và EsseEsse 9+ là 69.000 SGD (gần 1,2 tỷ đồng). Dù các thông số chi tiết chưa được hé lộ song những chiếc mô tô điện sẽ có công suất không dưới 80 kW (khoảng 107 mã lực).

Đại diện Ifyni, nhà phân phối Energica tại Singapore cho biết, việc giới thiệu những chiếc mô tô điện đang được thực hiện mà không có sự hỗ trợ từ Chính phủ Singapore về các khoản ưu đãi. Do đó, giá bán xe ra thị trường tương đối cao. Vị đại diện này cũng nói thêm, họ đang trong giai đoạn đầu của việc đưa thương hiệu Energica vào Singapore và xem xét làm cho những chiếc mô tô điện này trở nên phổ biến.
Cũng theo đại diện Ifyni, EsseEsse 9+ ở Singapore đang được rất nhiều người quan tâm và một số người sẽ được mời tham gia trải nghiệm xe. Tuy nhiên, các kế hoạch đang được triển khai để giúp những chiếc Energica trở thành một phần của thị trường xe máy Singapore vào năm 2025.
Theo nhà phân phối, hiện cơ sở hạ tầng tại Singapore mới chỉ đáp ứng khoảng 30% so với mong muốn. Nhưng họ hy vọng trong thời gian ngắn và trung hạn, cơ sở hạ tầng sẽ phát triển mạnh mẽ. Những chiếc xe của Ifyni sử dụng bộ sạc riêng, cho phép sạc nhanh chiếc xe chỉ trong 25 phút (đầy pin). Còn nếu sử dụng điện sạc đơn thuần không qua bộ sạc này sẽ phải mất tới 4 tiếng. Ngoài ra, khách hàng nếu đang sử dụng xe Tesla cũng có thể sử dụng bộ sạc này để sạc nhanh.
Về ý định mở rộng việc phân phối ra các nước tại Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia, đại diện Ifyni cho biết hiện tại vẫn chưa có động thái tuy nhiên luôn sẵn sàng. “Tôi thực sự rất muốn làm điều đó nếu có thể tìm được đơn vị phù hợp để cộng tác ở Malaysia”, đại diện nhà phân phối mô tô điện Energica cho biết.
Đại Vụ Nam (T/h)
Tin khác
Vay mua nhà tại MB: Lãi suất từ 9,5%/năm, nhiều ưu đãi linh hoạt
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, động viên công nhân, người lao động TP.HCM
Giá căn hộ leo thang lên tới 128 triệu đồng/m2, Bộ Xây dựng lên tiếng
Người tiêu dùng Việt chi trung bình hơn 1.650 tỷ đồng mỗi ngày cho mua sắm trực tuyến
Giá điện chạm mốc 3.460 đồng/kWh: Giảm ngay hóa đơn chỉ với vài thay đổi đơn giản
Công thức tính lương hưu, trợ cấp mới sau khi tăng 8%
Giỗ Tổ Hùng Vương: Trở về với giá trị cội nguồn thiêng liêng của dân tộc
Giỗ Tổ Hùng Vương từ lâu đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một ngày lễ truyền thống để trở thành biểu tượng tinh thần thiêng liêng...27/04/2026 10:21:49Thúc đẩy đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ
(THPL) - Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược đưa hàng hóa thâm nhập trực tiếp vào các hệ thống phân phối hiện đại tại Ấn Độ – một...27/04/2026 10:15:37Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
(THPL) - Hòa chung không khí thiêng liêng của cả nước hướng về cội nguồn dân tộc trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, sáng 26/4, cấp ủy, chính...26/04/2026 22:28:00Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
(THPL) - Sau chuỗi kỳ nghỉ đầu năm kéo dài như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 – 1/5, người lao động Việt...26/04/2026 16:33:01
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia