Thương hiệu mô tô điện của Ý mở bán loạt xe tiền tỷ ở Đông Nam Á
(THPL) - Singapore là nơi đầu tiên tại Đông Nam Á mà thương hiệu mô tô điện Energica của Ý chính thức mở bán.
Trước sự thúc đẩy việc sử dụng xe điện tại Singapore, thương hiệu mô tô điện của Ý, Energica đã chính thức giới thiệu tại đây 3 mẫu xe cho năm 2021.
Những mẫu xe gồm Energica Ego+ với giá 80.800 SGD (gần 1,4 tỷ đồng), Ribelle giá 74.400 SGD (gần 1, 3 tỷ đồng) và EsseEsse 9+ là 69.000 SGD (gần 1,2 tỷ đồng). Dù các thông số chi tiết chưa được hé lộ song những chiếc mô tô điện sẽ có công suất không dưới 80 kW (khoảng 107 mã lực).

Đại diện Ifyni, nhà phân phối Energica tại Singapore cho biết, việc giới thiệu những chiếc mô tô điện đang được thực hiện mà không có sự hỗ trợ từ Chính phủ Singapore về các khoản ưu đãi. Do đó, giá bán xe ra thị trường tương đối cao. Vị đại diện này cũng nói thêm, họ đang trong giai đoạn đầu của việc đưa thương hiệu Energica vào Singapore và xem xét làm cho những chiếc mô tô điện này trở nên phổ biến.
Cũng theo đại diện Ifyni, EsseEsse 9+ ở Singapore đang được rất nhiều người quan tâm và một số người sẽ được mời tham gia trải nghiệm xe. Tuy nhiên, các kế hoạch đang được triển khai để giúp những chiếc Energica trở thành một phần của thị trường xe máy Singapore vào năm 2025.
Theo nhà phân phối, hiện cơ sở hạ tầng tại Singapore mới chỉ đáp ứng khoảng 30% so với mong muốn. Nhưng họ hy vọng trong thời gian ngắn và trung hạn, cơ sở hạ tầng sẽ phát triển mạnh mẽ. Những chiếc xe của Ifyni sử dụng bộ sạc riêng, cho phép sạc nhanh chiếc xe chỉ trong 25 phút (đầy pin). Còn nếu sử dụng điện sạc đơn thuần không qua bộ sạc này sẽ phải mất tới 4 tiếng. Ngoài ra, khách hàng nếu đang sử dụng xe Tesla cũng có thể sử dụng bộ sạc này để sạc nhanh.
Về ý định mở rộng việc phân phối ra các nước tại Đông Nam Á, đặc biệt là Malaysia, đại diện Ifyni cho biết hiện tại vẫn chưa có động thái tuy nhiên luôn sẵn sàng. “Tôi thực sự rất muốn làm điều đó nếu có thể tìm được đơn vị phù hợp để cộng tác ở Malaysia”, đại diện nhà phân phối mô tô điện Energica cho biết.
Đại Vụ Nam (T/h)
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia