03:40 ngày 22/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thuduc House bác bỏ cáo buộc trốn thuế gần 400 tỷ đồng

18:29 08/01/2021

(THPL) - Thuduc House (TDH) cho rằng, việc Cục thuế TPHCM kết luận hoạt động kinh doanh của TDH là giả tạo là hoàn toàn không đủ cơ sở, không đúng với quy định và không đúng căn cứ pháp lý.

Thuduc House phản hồi thông tin liên quan đến việc Cục thuế TPHCM truy thu thuế.

Liên quan đến Kết luận Thanh tra của Chi cục Thuế TP.HCM về việc Thuduc House có dấu hiệu trốn thuế gần đây, lãnh đạo doanh nghiệp vừa lên tiếng phủ bác những thông tin này đồng thời cho biết sẽ tiến hành các thủ tục khiếu nại, khiếu kiện đối với cơ quan thuế. 

Cụ thể, Nhà Thủ Đức đã đưa ra 3 phản hồi nội dung liên quan đến kết luận thanh tra của Cục thuế TP.HCM :

Thứ nhất, hợp đồng mua hàng giữa công ty trong nước và đối tác nước ngoài

-  Về hàng mua vào trong nước: Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức ký hợp đồng mua hàng, cụ thể mặt hàng linh kiện điện tử với Công ty Cổ phần Thủ Đức House Wood Trading (gọi tắt “Công ty Wood Trading”). Căn cứ theo hợp đồng đã ký, công ty chúng tôi thực hiện thanh toán toàn bộ tiền mua hàng cho Công ty Wood Trading qua ngân hàng, có ủy nhiệm chi, có biên bản giao hàng, có hóa đơn GTGT hợp pháp và được hai bên kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật (đính kèm tài liệu).

-  Về xuất khẩu hàng hóa: Công ty thực hiện xuất khẩu hàng là linh kiện điện tử đã mua từ Công ty Wood Trading cho các đối tác nước ngoài. Căn cứ theo hợp đồng mà Công ty ký để bán hàng cho đối tác nước ngoài, đối tác thực hiện thanh toán qua ngân hàng và công ty tiến hành mở tờ khai hải quan và có xác nhận của hải quan về hàng hóa đủ điều kiện xuất khẩu theo quy định.

Toàn bộ hợp đồng mua, hợp đồng bán và hóa đơn mua hàng và xuất khẩu đã được công ty chúng tôi thực hiện việc kê khai, nộp thuế GTGT theo đúng quy định của pháp luật và có đủ hồ sơ chứng từ theo quy định. Do đó, việc cục thuế cho rằng hoạt động kinh doanh của công ty chúng tôi là giả tạo là hoàn toàn không đủ cơ sở, không đúng với quy định và không đúng căn cứ pháp lý. Một lần nữa chúng tôi khẳng định trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh chúng tôi thực hiện các giao dịch thực tế hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

Thứ hai, các hóa đơn GTGT khai khấu trừ hoàn thuế đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Thủ Đức House Wood Trading bán hàng cho công ty chúng tôi được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Cho đến thời điểm hiện nay Công ty Wood Trading vẫn còn hoạt động và luôn tuân thủ, thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Hơn nữa, Công ty Wood Trading không phải là doanh nghiệp thuộc diện bị áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế, Hóa đơn GTGT của Công ty Wood Trading được đăng ký thông báo phát hành và còn hiệu lực sử dụng và được kê khai thuế theo quy định. Trong quá trình hợp tác, công ty chúng tôi với Công ty Wood Trading kê khai, nộp thuế đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, việc hoàn thuế GTGT xuất khẩu

Công ty chúng tôi khi nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT xuất khẩu đã được Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra trước khi ban hành quyết định hoàn thuế GTGT. Hơn nữa, bộ hồ sơ chứng từ hoàn thuế của công ty chúng tôi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế GTGT. Với nguyên tắc hoạt động lấy pháp luật làm trung tâm và luôn tuân thủ và thực hiện đúng pháp luật của nhà nước vì thế Công ty chúng tôi không tiến hành bất kỳ một hành động nào bất hợp pháp.

Đại diện doanh nghiệp cho biết trong giai đoạn hiện nay việc ban hành Kết luận của Cục thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của Công ty.

Ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Phó Tổng giám đốc Thuduc House cho rằng  căn cứ kết luận thanh tra của Cục thuế Tp.Hồ Chí Minh và quá trình làm việc của Đoàn Thanh tra, công ty chúng tôi đã khẳng định rõ không đồng ý với toàn bộ nội dung kết luận trên. Trong giai đoạn hiện nay việc ban hành Kết luận của Cục thuế đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của Công ty. Để làm sáng tỏ vụ việc hiện chúng tôi đang tiến hành các thủ tục khiếu nại, khởi kiện để là sáng tỏ vấn đề.

Đức Hoàng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu