02:09 ngày 23/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Thực phẩm BVSK Great Height "nổ" quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng

08:22 30/12/2021

(THPL) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo, trên nhiều website, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height quảng cáo sai sự thật, vi phạm luật quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: www.greatheight.vn, www.greatheight.online, www.greatheight.org, www.tangchieucaogreatheight.com, www.greatheights.vn, www.greatheight-chinhhangvn.online quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height vi phạm quy định: nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Trên hàng loạt website, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height "nổ" quảng cáo như thần dược

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Thương mại Vinpharco (địa chỉ: OF – 14, tầng 2 tòa R4 Royal city, số 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Vinpharco không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Thương mại Vinpharco, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height trên các website nêu trên.

Theo Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 4020/2020/XNQC-ATTP ngày 21/12/2020 do Cục An toàn thực phẩm (ATTP) cấp, TPBVSK Great Height chỉ có công dụng: “Hỗ trợ xương răng chắc khỏe; Hỗ trợ phát triển chiều cao và hỗ trợ cải thiện tình trạng còi xương ở trẻ”.

Tuy nhiên, trên các website và mạng xã hội, sản phẩm Great Height lại được "vẽ thêm" nhiều công dụng khác để câu kéo người dùng mua sản phẩm. Cụ thể, trên trang web greatheight.vn, sản phẩm Great Height được quảng cáo có công dụng "cung cấp đầy đủ Canxi hỗ trợ tăng chiều cao, so với canxi thường Canxi Nano trong Great Height có khả năng hấp thụ gấp 200 lần, với kích thước hạt siêu nhỏ; Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về xương với Vitamin D3. Great Height cung cấp cho xương của bạn được phát triển và tăng chiều cao an toàn, hiệu quả.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Liên quan đến vấn đề quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) khẳng định: "Đã có quy định cấm sử dụng hình ảnh bác sĩ, dược sĩ để quảng cáo, thông tin về sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng nhiều cán bộ y tế vẫn tham gia vì nhiều lý do khác nhau. Cục ATTP từng nhiều lần có công văn gửi giám đốc, trưởng đơn vị có cán bộ y tế quảng cáo TPBVSK để chấn chỉnh, quản lý cán bộ".

Cũng theo Cục ATTP, các sản phẩm TPBVSK chỉ mang tính hỗ trợ. Vì thế, tất cả những quảng cáo về công dụng thần kì, gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh đều vi phạm quy định.

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu