Quảng Nam: Thức ăn có sinh vật lạ, hàng nghìn công nhân ngừng việc
(THPL) - Hàng ngàn công nhân của công ty dệt may tại Cụm công nghiệp Tam Thăng (xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đồng loạt ngừng việc vì sau khi vào ăn trưa thì thấy trong thức ăn xuất hiện sinh vật lạ, nghi là dòi.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, trưa 17/9, tại công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (gọi tắt là công ty Panko, đóng tại KCN Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), hàng ngàn công nhân đã tự nghỉ việc, tập trung tại văn phòng điều hành công ty vì cho rằng trong khẩu phần ăn của họ có dòi.
Theo một số công nhân, mỗi phần ăn có giá khoảng 15.000 đồng. Đây không phải lần đầu thức ăn xảy ra hiện tượng như trên, những lần trước công nhân phát hiện ra trong thức ăn có dòi và đã báo cáo sự việc với lãnh đạo công ty. Tuy nhiên tình trạng vẫn tiếp diễn.

“Khi ngồi vào bàn ăn cơm thì chúng tôi phát hiện trong thức ăn như cá viên chiên, thịt bò xuất hiện dòi bò lúc nhúc nhìn rất ghê. Khi phát hiện dòi, hàng loạt công nhân đều hoang mang, sau đó dừng bữa và tiến hành ngừng việc để đòi quyền lợi”, một công nhân của Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng chia sẻ trên báo Thanh niên.
Theo chị L., một công nhân may (Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng), bức xúc cho hay đây không phải là lần đầu tiên trong thức ăn xuất hiện dòi, trước đó đã 2 lần xuất hiện dòi trong thức ăn. Các công nhân cũng phản đối việc này, và sau đó phía đại diện công ty xuống xin lỗi công nhân, hứa sẽ khắc phục, tuy nhiên đến nay tình trạng thức ăn có dòi lại tiếp tục xuất hiện.
Theo công nhân L., trưa nay có khoảng 7.000 công nhân đã tiến hành ngừng việc, khi nào họ đáp ứng được quyền lợi thoả đáng cho công nhân, khi đó công nhân mới đi làm trở lại.
Theo ghi nhận, vào trưa cùng ngày, hàng ngàn công nhân đã ngừng việc tập thể, tụ tập ngay trước khu ăn uống. Công nhân chia thành tốp tập trung tại nhà xe, đồng thời kéo lên nhà điều hành của công ty để đòi quyền lợi.
Trong khi đó, nhiều phóng viên cũng đã liên hệ với các bảo vệ của công ty yêu cầu gặp lãnh đạo để trao đổi, tuy nhiên bảo vệ không cho vào, rồi cho hay phía lãnh đạo công ty không cho phóng viên vào.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD công nghệ số
Giá vàng ngày 5/6: Vàng tiếp đà giảm, về quanh mốc 155 triệu đồng/lượng
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
(THPL) - Từ năm 2026, người dân TP. Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm.04/06/2026 20:38:086 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
(THPL) - Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (CWUR) mới công bố xếp hạng đại học thế giới năm 2026 với 21.291 cơ sở giáo dục tham gia....04/06/2026 20:14:00Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
(THPL) - Sáng 4/6, tại số 62 Tràng Tiền (TP. Hà Nội), “Chợ phiên Kinh Bắc” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện nằm trong chương trình...04/06/2026 19:41:44Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
(THPL) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi về thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất cơ chế cho phép các ngân hàng...04/06/2026 19:40:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia