Thừa Thiên Huế: Yêu cầu xử lý dứt điểm nạn phá rừng phòng hộ để nuôi tôm
(THPL) - Ngày 9/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có văn bản yêu cầu kiểm tra xử lý dứt điểm tình trạng phá rừng phòng hộ trái phép để nuôi tôm trên cát.
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND huyện Phú Lộc kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng, lấn chiếm đất trái phép trên địa bàn, kiểm kê diện tích đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm trái phép.
Tỉnh cũng yêu cầu Sở NN&PTNT, Sở TN&MT xử lý các hành vi phá rừng, gây ô nhiễm môi trường trên vùng cát ven biển xã Vinh Mỹ (huyện Phú Lộc).

Kiểm tra và xử lí triệt để những hành vi phá rừng để nuôi tôm theo văn bản của UBND tỉnh
Trước ngày 15/4, các đơn vị phải nộp báo cáo kiểm kiểm tra, xử lý theo văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh.
Ông Phan Như Ý (Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Mỹ) cho biết: "Vào thời điểm năm 2015 đã có nhiều người dân vào phá rừng phòng hộ để đào hồ nuôi tôm. Những người có hành vi lấn chiếm rừng phòng hộ đã bị huyện Phú Lộc phạt hành chính, mỗi trường hợp từ 5-6 triệu đồng".
“Nguyên nhân dẫn đến việc người dân phá rừng là vì không hiểu hết chính sách của tỉnh. Vấn đề này đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý dứt điểm.” Ông Ý cho biết thêm.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, người dân liên tục có đơn, trực tiếp gặp Chủ tịch UBND tỉnh để phản ánh vấn đề hoàn trả mặt bằng, trồng lại rừng phòng hộ vẫn chưa được thực hiện.
Thiên Trường
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29