Thừa Thiên-Huế: Số người mắc Covid-19 tăng vọt, có 212 ca cộng đồng
(THPL) - Lần đầu tiên số người mắc Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế tăng vọt lên trên 300 ca trong một ngày, dự báo các F0 trong cộng đồng còn nhiều nên sẽ kéo dài thời gian tầm soát diện rộng.
Sáng 5/12, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ghi nhận thêm 339 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có đến 212 ca phát hiện trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên có số ca nhiễm trong một ngày được ghi nhận nhiều nhất và tăng vọt tại địa phương này. Thống kê cho thấy đến nay, Thừa Thiên - Huế có 4.077 ca nhiễm Covid-19, trong đó 9 người đã tử vong, 2.577 bệnh nhân được chữa khỏi.
.jpg)
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở TP Huế - Ảnh: nld.com.vn
Theo báo Người lao động, vào ngày 3/12, ngoài 128 ca mắc Covid-19 được ghi nhận thì Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đăng ký bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó trên hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 sau khi rà soát và bổ sung đầy đủ thông tin.
Số ca nhiễm tại địa phương này tăng vọt sau khi TP Huế thực hiện tuần cao điểm tầm soát Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố kể từ ngày 29-11. Cụ thể, sau 5 ngày triển khai test nhanh kháng nguyên diện rộng, toàn TP Huế đã phát hiện đến 1.062 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng.
Theo lãnh đạo UBND TP Huế, hiện số lượng F1 lên F0 trên địa bàn vẫn còn cao nên việc quản lý, giám sát các đối tượng F1 cách ly tại nhà rất quan trọng, yêu cầu các phường, xã cần chủ động hơn trong việc tầm soát. Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế, cho biết qua thống kê, hiện số ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao nên để kiểm soát và ngăn chặn các nguồn lây, có thể kéo dài việc tầm soát diện rộng thêm 1, 2 ngày so với kế hoạch đề ra.
Hiện có khoảng 94% học sinh TP Huế nằm trong độ tuổi tiêm vắc-xin đã được tiêm mũi 1, trong tuần tới sẽ lên kế hoạch mở cửa lại trường học.
Mai hoa T/H
Tin khác
Giá xăng dầu 4/3: Dầu thế giới vọt đỉnh, giá trong nước ngày mai có thể tăng tới 1.700 đồng/lít
Khói lửa Trung Đông thổi nóng thị trường năng lượng: Việt Nam ứng phó ra sao?
Sáng nay 4.000 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ
Chiến sự Trung Đông đe doạ chuỗi cung ứng thuỷ sản Việt Nam
Giá vàng 4/3: Lao dốc trong bối cảnh chiến sự Trung Đông vẫn “nóng”
Dự báo thời tiết ngày 4/3: Bắc Bộ hửng nắng, lạnh về đêm và sáng sớm
Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền
Trước các diễn biến leo thang căng thẳng nghiêm trọng tại Trung Đông hiện nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng...04/03/2026 01:49:07Bí thư Hà Nội: Phải để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh phải tổ chức thành công cuộc bầu cử, đảm bảo đúng pháp luật, bầu đúng, bầu đủ, thực...04/03/2026 01:44:00“Chuyển đổi số là phải thay đổi bài toán tăng trưởng, không phải công nghệ”
Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trương Việt Dũng cho hay chuyển đổi số là phải thay đổi bài toán tăng trưởng, không phải là công nghệ.04/03/2026 01:08:00Chủ tịch Hà Nội: Không “có lên, có xuống” thì các chủ trương lớn sẽ vẫn nằm trên giấy
"Nếu chúng ta không cụ thể hóa công việc bằng KPI và OKR, không siết chặt cơ chế "có lên, có xuống", thì các chủ trương lớn sẽ vẫn nằm...04/03/2026 01:08:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia