Thừa Thiên - Huế: 2 người chết và mất tích do lũ trước bão số 10
(THPL) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, tính đến chiều 14/9, tại tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có hai người chết và mất tích do bị nước lũ cuốn trôi.
Văn phòng UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho hay, bão số 10 chưa vào đất liền nhưng mưa to, giông và lốc xoáy từ chiều 13 đến chiều 14/9 đã gây thiệt hại về người và tài sản ở Thừa Thiên – Huế, khiến 2 người dân trên địa bàn huyện thiệt mạng và mất tích.

Gia đình vẫn mong chờ một điều kỳ diệu đến với cháu Nguyễn Viết Sáng. (Ảnh: BH)
Trường hợp tử vong là ông Nguyễn Văn Hiển, 38 tuổi, trú tại thôn Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền. Sáng nay, ông Hiển vào khu vực rừng ở xã Phong Mỹ cạo mủ cao su. Đến buổi trưa, sau khi cạo mủ xong, trên đường về nhà khi đi qua con suối gặp nước lũ dâng cao ông Hiển đã bị cuốn trôi.
Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến buổi chiều, lực lượng chức năng địa phương tìm thấy thi thể của ông Hiển trôi dạt về đoạn cuối con suối. Thi thể của ông Hiển được bàn giao để gia đình lo hậu sự. Chiều tối qua, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền đã đến gia đình thăm hỏi và chia sẻ cùng gia đình nạn nhân.
Trường hợp bị mất tích là cháu Nguyễn Viết Sáng, 3 tuổi, trú thôn Hòa Mỹ, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền. Vào chiều 13/9, trong lúc ở nhà cùng bà ngoại, cháu Sáng một mình đi ra bờ biển xã Điền Lộc thì bị mất tích. Cơ quan chức năng nghi ngờ bé đã bị nước biển cuốn trôi từ chiều 13/9. Đến 18h ngày 14/9, mặc dù địa phương đã huy động lực lượng khoanh vùng tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.
Trưa 14/9 một cơn lốc xoáy đã tấn công TP Huế khiến nhiều cây xanh gãy, ngã, xô đổ nhiều hàng quán… Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho hay, đến cuối chiều ngày 14/9 toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đều đã trú bão an toàn; tỉnh đã có lệnh cấm biển và lên phương án sơ tán gần 27 ngàn dân ở các vùng xung yếu thuộc 9 huyện, thị xã và thành phố Huế.
Đến tối nay, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to trên diện rộng, các địa phương đang tích cực phòng chống bão số 10, trong đó cảnh báo người dân không đi lại trong mưa bão, nhất là khu vực gần ao hồ, sông, suối.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05BIDV ra mắt hệ sinh thái số toàn diện thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
(THPL) - Ngày21/04, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thảo cấp cao “BIDV Leadership Summit 2026” với...22/04/2026 14:53:35Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng
(THPL) - Ngày 18/04, sự kiện “Lời hẹn giữa miền thông reo Vol.3: Kiêu hãnh thầm lặng” do BIM Land tổ chức, với điểm nhấn là show thời trang...22/04/2026 14:54:04Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
(THPL) - Trong khi cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp mục tiêu thông xe giai đoạn 1 trước ngày 19/5/2026,...22/04/2026 11:04:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia