04:41 ngày 17/01/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thừa Thiên - Huế: Bị thu hồi giấy phép, thuỷ điện Thượng Nhật khắc phục thế nào?

21:34 30/11/2020

(THPL) - Chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật đang nỗ lực cùng chính quyền địa phương từng bước khắc phục tồn tại và sai phạm, sau khi bị thu hồi giấy phép.

Vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định thu hồi giấy phép của thuỷ điện Thượng Nhật. Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã chấp hành nghiêm túc các quyết định của chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế và của Bộ Công Thương; đồng thời đang nỗ lực cùng chính quyền địa phương từng bước khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Ông Lê Văn Khoa (Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư thủy điện Miền Trung Việt Nam) cho biết: “Đối với những tồn tại, chúng tôi sẽ tiếp nhận và nghiêm túc chấp hành, đồng thời sẽ có những giải pháp để xử lý những tồn tại trong thời gian sớm nhất”.

Công trình Thuỷ điện Thượng Nhật của Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung. Ảnh: Hoàng Phương
Để tăng cường giám sát công trình thủy điện Thượng Nhật các tổ công tác luôn bám sát hiện trường. Ảnh: Hoàng Phương 

Còn theo ông Phạm Huy (Bí thư Đảng ủy xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông), đến nay qua quá trình theo dõi, nhìn chung thủy điện đã chấp hành các yêu cầu của cấp trên như xả hoàn toàn 5 van, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương để chọn các điểm xây dựng các biển báo hiệu, phương án phòng chống thiên tai. “Chính quyền địa phương cũng sẽ tiếp tục tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn vùng hạ du, đặc biệt là nhà cửa,và tài sản người dân”, ông Huy nói.

Ngoài việc chấp hành nghiêm túc các quy định về vận hành hồ chứa, hiện nay thủy điện Thượng Nhật đang tập trung xử lý bồi lấp các kênh xả, cùng với chính quyền địa phương khảo sát địa điểm lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm. Trên cơ sở đánh giá việc khắc phục hậu quả, đảm bảo tuân thủ quy định vận hành thuỷ điện, Bộ Công thương sẽ xem xét để cấp phép hoạt động trở lại với thuỷ điện Thượng Nhật.

Công trình thủy điện Thượng Nhật đang tập trung xử lý bồi lấp các kênh xả. Ảnh: Hoàng Phương
Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư Thủy điện Miền Trung Việt Nam – Chủ đầu tư Nhà máy Thủy điện Thượng Nhật – được thành lập vào năm 2007, hiện có vốn điều lệ 128 tỷ đồng. Công ty có địa chỉ tại Xã Hương Giang, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, do ông Lê Văn Khoa (sinh năm 1982) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Hoàng Phương - Anh Thư

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu