Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ từ chức trong 2 năm tới
(THPL) - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết ông sẽ từ chức trong vòng 2 năm tới để tạo điều kiện cho thế hệ trẻ thể hiện tài năng, Reuters đưa tin.
Theo VOV, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 26/2 cho biết, trong trong thời gian tới nội các của ông sẽ được cải tổ mạnh mẽ nhằm hướng tới việc trao nhiều trọng trách hơn cho thế hệ lãnh đạo trẻ sau này.
Ông Lý Hiển Long cho biết, ông sẽ từ chức trong vòng hai năm tới và quốc đảo Singapore sẽ tiến hành tổng tuyển cử vào đầu năm 2021. Dự kiến người kế nhiệm Thủ tướng hiện nay cũng là một trong các thành viên Nội các hiện nay.
Trên trang facebook cá nhân, vị thủ tướng này viết, việc cải tổ Nội các đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho thế hệ trẻ thể hiện tài năng cũng như trách nhiệm của họ đối với đất nước.
Người kế nhiệm cương vị thủ tướng sắp tới sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ lãnh đạo trẻ không chỉ có năng lực tốt mà còn giàu kinh nghiệm. Mục tiêu lớn nhất của chính phủ hiện nay là mang đến cho đất nước Singapore một tương lai tươi sáng và huy hoàng hơn.
Theo TTXVN, cũng trong ngày 27/2, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày thông báo sẽ cải tổ nội các trong những tháng tới để tăng trách nhiệm cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo.
Trong thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Lý Hiển Long nêu rõ: "Tôi sẽ cải tổ nội các sau thời gian tạm nghỉ của Quốc hội để giúp các thành viên trẻ tuổi hơn được thể hiện và có trách nhiệm."
Bằng cách này, người kế nhiệm của tôi sẽ được hỗ trợ bởi một đội ngũ có kinh nghiệm và vững mạnh hơn, cam kết đưa Singapore hướng tới một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn."
Quốc hội sẽ hoạt động trở lại vào tháng 5 sau một thời gian tạm dừng. Năm ngoái, nhà lãnh đạo của Đảo quốc Sư tử cho biết sẽ từ chức trong một vài năm nữa và quốc gia Đông Nam Á này sẽ tổ chức một cuộc tổng tuyển cử vào đầu năm 2021.
Ông Lý Hiển Long tiết lộ người kế nhiệm ông có thể là một thành viên nội các.
Tin khác
Trường đại học đầu tiên ở miền Bắc miễn phí trông giữ xe và sử dụng sân thể thao
Triển lãm "Ký ức những năm tháng không quên”: Tái hiện không khí kiến thiết đất nước hào hùng
Cuộc sống tại Vịnh Tiên: Mỗi ngày đều chất lượng và giàu trải nghiệm như một kỳ nghỉ dưỡng
Ban Bí thư ban hành quy định mới về quản lý hồ sơ cán bộ
Xuất khẩu số - bệ phóng đưa thương hiệu Việt ra thế giới
Chính sách ưu đãi hỗ trợ phát triển cụm công nghiệp
Phải đặt lợi ích của Đảng, quốc gia - dân tộc và nhân dân lên trên hết, trước hết
(THPL) - Sáng 17/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Chương...17/08/2026 16:43:00Du lịch trải nghiệm và sáng tạo: Chìa khóa hồi sinh sức sống làng nghề Việt
(THPL) - Trong dòng chảy của du lịch hiện đại, làng nghề không chỉ là nơi sản xuất hàng hóa mà còn là những "bảo tàng sống" lưu giữ bản...17/08/2026 16:41:34Tôn Nữ Xuân Quyên và giấc mơ tặng phẩm Việt Nam cao cấp
(THPL) - Trong mỗi món quà đều có một câu chuyện. Với Tôn Nữ Xuân Quyên, CEO BluSaigon, đó là câu chuyện về một đất nước giàu bản sắc,...17/08/2026 15:02:00Hoàn thiện khung pháp lý tài chính - ngân hàng, kỳ vọng tạo đột phá thể chế
(THPL) - Việc sửa đổi, bổ sung các luật liên quan đến Ngân hàng Nhà nước, phòng, chống rửa tiền và các tổ chức tín dụng được kỳ vọng...17/08/2026 15:05:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia