Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ báo chí quốc tế bên lề Hội nghị WEF 2017
Trong chương trình tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 47 Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ), chiều tối 18/1, theo giờ địa phương (sáng sớm 19/1, theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ một số hãng thông tấn và báo chí hàng đầu thế giới.
Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 18/1, tại trung tâm hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ với các cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế đang có mặt tại Davos, Thụy Sĩ, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên WEF 2017.

Trả lời nhiều câu hỏi của phóng viên đến từ các cơ quan báo chí lớn trên thế giới về chính sách thu hút đầu tư, tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại của Việt Nam nói chung cũng như giữa Việt Nam với từng đối tác quan trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam có nền kinh tế thị trường năng động, duy trì mức tăng trưởng liên tục trên 6% trong gần ba thập kỷ qua, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài, với tổng vốn cam kết trên 300 tỷ USD của hơn 22.000 dự án Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn nỗ lực xây dựng môi trường kinh doanh cởi mở, minh bạch, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.
Cùng với đó, Việt Nam đặc biệt coi trọng phát triển các lĩnh vực an sinh xã hội; gắn liền nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường; có lợi thế về lực lượng lao động gần 55 triệu người, đang trong thời kỳ dân số vàng với 60% dân số dưới 35 tuổi.
Thủ tướng chia sẻ với các cơ quan báo chí quốc tế về chính sách hội nhập toàn diện, sâu rộng của Việt Nam; đồng thời khẳng định Việt Nam đang tập trung xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, coi thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình.
Quyết tâm đổi mới và hành động của Chính phủ Việt Nam cũng là chủ đề xuyên suốt của WEF Davos 2017 – Lãnh đạo có trách nhiệm và hành động.
Nhân buổi gặp gỡ báo chí này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời mời các cơ quan báo chí, truyền thông quốc tế đến với Việt Nam trong năm Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC 2017) để đưa tin về các hoạt động của APEC, cũng như phản ánh bức tranh phát triển của Việt Nam, góp phần giới thiệu đất nước, con người của Việt Nam với bạn bè quốc tế./.
Theo TTXVN
Tin khác
Hải Phòng phê duyệt hơn 3.200 khu vực cấm, tạm cấm hoạt động khoáng sản
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
(THPL) - Số liệu cập nhật từ Cục Hải quan cho thấy, tháng 3/2026 lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu tăng mạnh, đạt 25.255 xe, (trị giá 590...24/04/2026 14:59:00Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
(THPL) - Cuộc đua “Net Zero” không chỉ làm thay đổi cách doanh nghiệp sản xuất, mà đang tái định nghĩa vai trò của khu công nghiệp (KCN). Trong...24/04/2026 18:00:29Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia