Thủ tướng gửi gắm kỳ vọng phát triển du lịch Thừa Thiên- Huế
Thăm và chúc Tết tỉnh Thừa Thiên- Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương liền kề cùng nhau hình thành một không gian phát triển du lịch thống nhất, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo định hướng của Bộ Chính trị, Thừa Thiên-Huế trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn, nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.
Ngày 31/1, tức mùng 4 Tết Đinh Dậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Nói chuyện với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền tỉnh trong việc khắc phục kịp thời những thiệt hại lớn do thiên tai, lũ lụt gây ra trong năm 2016 cũng như đã chăm lo chu đáo cho cuộc sống người dân vùng khó khăn.
Thủ tướng vui mừng khi Tết năm nay, cuộc sống của người dân khu vực miền núi, vùng bị thiên tai, các gia đình chính sách, gia đình khó khăn được chăm lo chu đáo, mọi người đều có Tết, vui Xuân.
Năm 2016 cũng là năm dấu ấn của Thừa Thiên-Huế khi GRDP tăng trên 7%, thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ bằng thu nhập bình quân chung của cả nước, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 7,21% theo chuẩn 2016-2020. Đặc biệt, thu ngân sách Nhà nước ước đạt 5.896,5 tỷ đồng, tăng 12,7%. Đây là lần đầu tiên thu nội địa của tỉnh tăng cao như vậy.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng toàn diện, những nỗ lực nhiều mặt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế khi hoàn thành các chỉ tiêu năm 2016, có nhiều mặt đạt xuất sắc.
Mặc dù cơ cấu kinh tế của tỉnh cân đối hợp lý, nhưng Thủ tướng cho rằng, tỉ lệ lao động thuần nông còn cao. Do đó, Thừa Thiên-Huế cần tái cơ cấu rõ hơn, phát triển nông nghiệp thông minh, công nghệ cao để chuyển đổi cơ cấu lao động hợp lý.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Bộ Chính trị đã có Nghị quyết đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước, trong đó, chú trọng tỉnh trọng điểm du lịch là Thừa Thiên-Huế. Do đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các cấp, ngành của địa phương phải chỉ đạo cụ thể hơn, quyết liệt hơn, rõ nét hơn để Thừa Thiên-Huế trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn, nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Qua đó, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp hơn 20% GRDP của tỉnh nhà.
Hiện nay, các tỉnh miền Trung đang dần hình thành một không gian kinh tế, không gian phát triển du lịch nối liền. Huế là một điểm trong chuỗi di sản từ Quảng Nam đến Quảng Bình. Đây là cụm điểm đến cần được đầu tư mạnh mẽ hơn để tạo nên sự kết nối, tương trợ, cùng nhau phát triển trong một không gian văn hóa, du lịch và kinh tế thống nhất. Để làm được điều đó, cần đẩy mạnh phát triển chuỗi du lịch, dịch vụ, phát triển công nghiệp chất lượng cao.
Thủ tướng kì vọng, trong Festival 2017, Thừa Thiên-Huế sẽ tạo dấu ấn mới, xây dựng thương hiệu du lịch Huế rõ nét hơn.
Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhắc nhở lãnh đạo Thừa Thiên-Huế phải tiếp tục chú trọng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử từ tỉnh, huyện đến xã, thôn để hệ thống này thông suốt, phục vụ người dân tốt hơn. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra, nếu hệ thống chính quyền không thay đổi, không có sự chuyển biến thì sẽ tụt hậu, bỏ qua thời cơ phát triển.
Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp thu những chỉ đạo của Thủ tướng để triển khai thực hiện. Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bộ, ngành Trung ương để có thể triển khai tốt những mục tiêu đó.
Theo Chinhphu.vn
Tin khác
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05BIDV ra mắt hệ sinh thái số toàn diện thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
(THPL) - Ngày21/04, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thảo cấp cao “BIDV Leadership Summit 2026” với...22/04/2026 14:53:35Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng
(THPL) - Ngày 18/04, sự kiện “Lời hẹn giữa miền thông reo Vol.3: Kiêu hãnh thầm lặng” do BIM Land tổ chức, với điểm nhấn là show thời trang...22/04/2026 14:54:04Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
(THPL) - Trong khi cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp mục tiêu thông xe giai đoạn 1 trước ngày 19/5/2026,...22/04/2026 11:04:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia