Thủ tướng chỉ đạo truy tìm, xử lý nghiêm kẻ xấu tung tin "nhảm" đổi tiền
(THPL) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Công an tìm ra và xử lý nghiêm kẻ tung tin đổi tiền làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và ổn định kinh tế vĩ mô.
Tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016- 2020, vào chiều qua (6/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Tin đổi tiền là thất thiệt, là có dụng ý xấu. Xã hội cần phải lên án mạnh mẽ hành vi này để ổn định kinh tế vĩ mô. Chúng ta đủ khả năng để bình ổn giá cũng như tỷ giá”.

“Không có gì xáo trộn xảy ra ở đất nước này. Cần nhấn mạnh ý đó để bố cáo quốc dân đồng bào, để mọi người yên tâm sản xuất kinh doanh. Tôi nhấn mạnh ý này”, Thủ tướng lưu ý.
Thủ tướng cho biết, sẽ giao cho ngành công an và một số đơn vị chức năng tìm ra thủ phạm, tìm ra những kẻ phao tin đồn nhảm làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, đến kinh tế vĩ mô.
Thủ tướng cũng nhấn mạnh, phải tuyên truyền mạnh mẽ để nhân dân yên tâm, các doanh nghiệp yên tâm làm ăn tốt.
Trước đó, tại họp báo Chính phủ thường kỳ cuối tháng 11, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cũng đã lên tiếng phủ nhận thông tin đổi tiền được đồn thổi trong dư luận. Ông Đào Minh Tú đã khẳng định: Đây là thông tin hoàn toàn thất thiệt, xã hội cần phải hết sức cảnh giác trước những thông tin sai lệch như vậy, không để tin đồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và đặc biệt là đối với an ninh tiền tệ quốc gia.
Ông Tú cũng lưu ý, các cơ quan báo chí cần tuyên truyền, người dân hết sức cảnh giác trước thông tin này, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi.
PD
Tin khác
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án trọng điểm tại tỉnh Đắk Lắk, góp phần tạo động lực phát triển mạnh...28/02/2026 11:24:12Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Từ tháng 3.2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng...28/02/2026 11:09:00Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
(THPL) - Ngày 27/02/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Công văn số 495/TTTN-XD về việc bảo...28/02/2026 11:02:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia