Thu tiền sai quy định, hiệu trưởng bị cách chức xuống làm... hiệu phó
(THPL) - Do thu tiền sai quy định nên hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá (huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) đã bị gần 50 phụ huynh quây và tạm giữ tại phòng hội đồng vào sáng 15/5. Sau đó, vị này đã bị cách chức xuống làm... hiệu phó.
Ngày 16/5, ông Nguyễn Thế Hưng – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) cho biết, bà Nguyễn Thị Quyên, hiệu trưởng trường Tiểu học Lệ Xá (xã Lệ Xá) đã bị cho thôi chức do liên quan đến việc thu tiền sai quy định.
Quyết định kỷ luật được đưa ra sau khi UBND huyện nắm bắt những phản ánh của phụ huynh học sinh về việc Trường tiểu học Lệ Xá đã có những khoản thu sai quy định trong suốt thời gian dài. Theo ông Hưng, bà Quyên bị cách chức hiệu trưởng xuống làm hiệu phó của trường và thời gian tới sẽ bị điều chuyển đến nơi khác công tác.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều phụ huynh, từ năm học 2012 – 2013 đến nay, hiệu trưởng trường tiểu học Lệ Xá là bà Nguyễn Thị Quyên đã cho thu nhiều khoản trái với quy định của Nhà nước, chỉ đạo các giáo viên thu qua nhiều năm mà không hề bị xử lý.
Trong năm học 2016-2017, hàng loạt các khoản tiền được liệt kê trong đầu năm học gây bức xúc cho phụ huynh như: hỗ trợ tu sửa cơ sở vật chất; khuyến học; quỹ đội; quỹ hội phụ huynh học sinh, hỗ trợ trang thiết bị dạy học, hỗ trợ tu sửa phòng tin; hỗ trợ bảo vệ; nâng cấp dòng điện 3 pha; tiền điện; tiền nước; vệ sinh; tin học...
Trước những bức xúc của phụ huynh về những khoản thu trên, lãnh đạo nhà trường lại không chịu tiếp thu ý kiến của phụ huynh nên mới dẫn đến việc gần 50 phụ huynh giữ hiệu trưởng tại phòng hội đồng sáng 15/5.
Ông Nguyễn Thế Hưng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại trường tiểu học Lệ Xá để làm việc và người dân đã đồng ý thả hiệu trưởng của trường.
“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo việc thanh tra, kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”, ông Hưng cho hay.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia