Thư ký Báo chí Nhà Trắng dương tính với virus SARS-CoV-2
(THPL) - Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết bà đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 dù đã nhiều lần cho kết quả âm tính trong tuần qua.
Trong một tuyên bố được đưa ra tối 31/10 (giờ địa phương, tức ngày 1/11 giờ Việt Nam), bà Psaki cho biết lần gần nhất có tiếp xúc với Tổng thống Joe Biden là hôm 26/10 khi có cuộc gặp tại Nhà Trắng, hai người đứng nói chuyện cách nhau 2m và có đeo khẩu trang.

Từ ngày 27/10, bà không tiếp xúc gần với Tổng thống hoặc các thành viên cấp cao Nhà Trắng và có kết quả âm tính trong 4 ngày sau lần tiếp xúc cuối cùng, theo VTV News.
Bà Psaki, 42 tuổi, không đi theo đoàn của Tổng thống Biden tới Rome, Italy, vào cuối tuần qua để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và hội nghị COP26 tại Glasgow, Scotland.
Bà Psaki cho biết từng có kế hoạch tham gia cùng đoàn tuy nhiên sau đó đã hủy chuyến đi ngay khi Tổng thống chuẩn bị lên đường do nhận được tin có người thân nhiễm COVID-19. Sau đó bà tự cách ly và xét nghiệm PCR âm tính trong ngày 27 đến 30/10. Tuy nhiên, trong lần xét nghiệm ngày 31/10, kết quả cho thấy bà nhiễm COVID-19.
Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết, bà đã được tiêm chủng đầy đủ và chỉ có các triệu chứng nhẹ; đồng thời sẽ trở lại làm việc trực tiếp sau 10 ngày cách ly nếu kết quả âm tính trở lại.
Theo CAND, ông Biden thường xuyên được xét nghiệm COVID-19 và lần gần nhất xét nghiệm ngày 30/10 có kết quả âm tính. Đồng thời, ông cũng được tiêm mũi vaccine tăng cường COVID-19 vào ngày 27/9, ngay sau khi các cơ quan quản lý liên bang phê duyệt tiêm liều vaccine thứ ba cho một số đối tượng tại Mỹ.
Bên cạnh đó, các nhân viên Nhà Trắng và những người khác đi cùng Tổng thống Mỹ được xét nghiệm COVID-19 hàng ngày kể từ trước khi rời Washington, và tất cả đều được tiêm phòng đầy đủ. Nhiều quan chức cũng đã được tiêm phòng tăng cường.
Được biết, tại thời điểm này, nhiều người Mỹ vẫn có tâm lý e dè đối với việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, khi chỉ có 58% dân số tiêm chủng đầy đủ. Hiện Mỹ đã ghi nhận hơn 745.000 ca tử vong do dịch bệnh.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cần đổi mới tư duy và tầm nhìn phát triển biển trong giai đoạn mới
Gần 22.000 người ở 4 nước Đông Nam Á cùng Vingroup “Hành động vì Hành tinh Xanh”
ASUS phổ cập AI cùng dải sản phẩm AI PC thế hệ mới tại Computex 2026
Nông dân là "bệ đỡ" của nền kinh tế, lực lượng chiến lược trong phát triển nông nghiệp
Bác sĩ Vinmec tiết lộ “yếu tố số 1” quyết định sự sống cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp
Kiến tạo các đô thị ASEAN tự cường, lấy người dân làm trung tâm
Nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Đồng Nai
(THPL) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà giao Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu, xây dựng dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế,...08/06/2026 17:27:11Công an Thanh Hóa phát hiện 4 đối tượng đưa lợn dịch ra thị trường tiêu thụ
(TH&PL) - Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, xử lý 4 cá nhân có hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm khi đưa thịt lợn...08/06/2026 15:05:47Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo tuyệt đối nguồn cung xăng sinh học trên toàn quốc
(THPL) - Nhằm thực hiện lộ trình áp dụng nhiên liệu sinh học, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có...08/06/2026 14:23:25Hà Nội đề xuất xây cầu Giang Biên gần 9.000 tỷ đồng vượt sông Đuống
(THPL) - Sở Tài chính Hà Nội vừa báo cáo UBND Thành phố về phương án đầu tư xây dựng cầu Giang Biên vượt sông Đuống theo hình thức đối...08/06/2026 14:06:11
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia