08:20 ngày 11/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thu hồi kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags

14:02 17/04/2022

(THPL) - Sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bag có chứa các chất phụ gia thực phẩm bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Theo VietTimes, cảnh báo được Bộ Công thương dẫn nguồn từ cảnh báo của Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) và thông tin tự thu hồi của Công ty TNHH Interdragon International Trading và Công ty TNHH Assia Oriental Market đối với sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags).

 

Kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bag bị cảnh báo thu hồi. Ảnh: VFA.

Sản phẩm bị thu hồi do chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425) bị cảnh báo thu hồi do nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Sản phẩm được cảnh báo có nguy cơ nghẹt thở khi sủ dụng có tên: XZL Milk Fruit Jelly School Bags, được đóng gói theo từng túi có trọng lượng 600g/túi và hạn sử dụng trước ngày 1/9/2022 và 30/9/2022.

Zingnews đưa tin, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây nhãn hiệu XZL Milk Fruit Jelly School Bags này vì có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 chỉ trong thời gian ngắn Bộ Công Thương phải đưa ra cảnh báo về sản phẩm kẹo dành cho trẻ em có xuất xứ từ nước ngoài. Trước đó, cơ quan quản lý cũng đã cảnh báo về sản phẩm kẹo trứng chocolate nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero (Bỉ).

Cụ thể, Bộ Công Thương cho biết các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và Công ty Ferrero đã có cảnh báo một số sản phẩm kẹo nhãn hiệu Kinder sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Salmonella spp và đang được nhà sản xuất thu hồi.

Do đây là mặt hàng được nhập khẩu về Việt Nam, Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp cung cấp thông tin này tới các nhà cung cấp, kinh doanh, phân phối sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 55, Luật An toàn thực phẩm và không bán các sản phẩm đó đến khi có thông báo mới của Bộ Công Thương.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu