Thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng công ty đa cấp Everrichs
(THPL) - Ngoài bị xử phạt số tiền lên tới 620 triệu đồng, Công ty cổ phần Everrichs chính thức bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa có quyết định xử phạt 620 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Everrichs, đồng thời thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.
Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.
Công ty Everrichs (trụ sở tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 1, quận 3, TP HCM) có giấy phép đăng ký lần đầu tháng 1/2015 tại Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội, kinh doanh các sản phẩm chức năng được quảng bá đem lại sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý cho người dùng như tổ yến trưng Nrid’s Nest Plus, sản phẩm uống TheoMax (ca cao, nhân sâm, linh chi), thực phẩm hỗ trợ tăng, giảm cân Pridi Gold và một số loại khác.
Trước đó chi nhánh Hà Nội của doanh nghiệp này đã tự nguyện xin dừng bán hàng đa cấp từ cuối tháng 6/2016, song trụ sở tại TP HCM vẫn đăng thông tin tuyển dụng nhân sự tham gia mạng lưới mà Everrichs gọi là "Khát vọng việt" và đối tượng hướng tới chủ yếu là sinh viên. Người tham gia vào hệ thống và trở thành nhà phân phối của "Khát vọng Việt" sẽ có thu nhập trăm triệu mỗi tháng, mỗi năm mua vài ôtô... là viễn cảnh quen thuộc đơn vị này vẽ ra để câu người vào mạng lưới bán hàng đa cấp.
Cũng trong năm 2016 Công ty Cổ phần Everrichs đã bị Sở Công Thương TPHCM xử phạt 140 triệu đồng do những sai phạm trong quá trình hoạt động bán hàng đa cấp. Một chi nhánh của Everrichs tại Hà Nội là Công ty Cổ phần Everrichs Global có địa chỉ trụ sở chính tại số 45 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội chính thức chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp.
Hồi năm 2015, nhiều người tham gia đã vạch trần các chiêu trò móc túi khách hàng của công ty này. Đồng thời Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt công ty này với mức phạt là hơn 100 triệu đồng vì hành vi kinh doanh đa cấp trái phép.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17