Thu hồi gần 10.000 sản phẩm thuốc đông y không đảm bảo tiêu chuẩn
(THPL) - Gần 10.000 sản phẩm thuốc đông y chủ yếu chữa các bệnh liên quan về xương khớp, viêm xoang... không đảm bảo tiêu chuẩn của Cty Ngọc Anh (trụ sở huyện Hoài Đức, Hà Nội) vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ.
Thep báo Tiền phong, ngày 7/1, trung tá Nguyễn Thành Trung - Phó đội trưởng Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 kiểm tra, phát hiện và thu giữ kho hàng hơn 2 tấn thuốc của Cty TNHH Dược mỹ phẩm Ngọc Anh (Cty Ngọc Anh, trụ sở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) không đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.
Cụ thể, dù trực tiếp sản xuất, kinh doanh thuốc đông y nhưng Công ty Ngọc Anh chỉ có giấy đăng ký doanh nghiệp, những giấy tờ khác như: Số đăng ký lưu hành; Công bố tiêu chuẩn chất lượng thuốc; Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc… lại hoàn toàn không có.
Được biết, Công ty Ngọc Anh đã bán ra thị trường nhiều loại thuốc giá cao gấp nhiều lần so với giá trị thực tế. Ví dụ, lọ thuốc đặc trị xương khớp được quảng cáo làm từ hơn 30 loại thảo dược quý bán với giá 240.000 đồng. Trên thực tế, đây chỉ là sản phẩm mua trôi nổi trên thị trường mức giá từ 15.000-20.000 đồng để đem về gia công.
Theo ANTV, nhằm tạo dựng niềm tin cho người dùng, những chiếc tem chống hàng giả đã được công ty này làm rất tinh vi. Hiện, sản phẩm này đã được bán ra thị trường và phân phối tại các hiệu thuốc trên cả nước.
Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ và tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm của công ty này. Tổng trị giá hơn 10.000 sản phẩm bị thu giữ lên tới gần 1 tỷ đồng. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đối với người tiêu dùng, cần phải thật tỉnh táo lựa chọn nguồn gốc, xuất xứ của các loại thuốc liên quan tới tính mạng chính mình.
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa nhà sau thiên tai
ROX Tower Goldmark City: Smart Asset hưởng lợi từ KĐT cao cấp Tây Hà Nội
Đa dạng hóa thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua các rào cản thương mại mới
Sacombank bất ngờ báo lỗ trong quý 4, lợi nhuận đạt 52% kế hoạch năm
Giá vàng và ngoại tệ ngày 7/1: Vàng thế giới và trong nước cùng tăng
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm tại Cần Thơ, An Giang và Cà Mau
Phạm Văn Hà – Tịnh Hà và hành trình giữ hồn chữ Việt giữa những mùa xuân đổi thay
(THPL) - Có những con người đi qua đời sống bằng tiếng động, cũng có những người chọn bước đi trong lặng thầm. Nghệ nhân Quốc gia Phạm...07/01/2026 09:20:00Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang châu Âu phải tự rà soát, nếu sai phạm sẽ xử lý nghiêm
(THPL) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu, nhập khẩu thủy sản liên quan đến thị trường châu Âu...07/01/2026 09:26:19Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao và các tuyến trọng điểm
(THPL) - Chiều ngày 6/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng...07/01/2026 09:03:49Học sinh Vinschool ghi dấu ấn tại Chương trình lưu trú nghệ thuật quốc tế Nhật Bản
(THPL) - Ba Học sinh Tài năng lĩnh vực Mỹ thuật của Vinschool đã trở thành những học sinh THPT đầu tiên được lựa chọn tham gia Chương trình...07/01/2026 09:07:06