13:34 ngày 06/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thông tin Kiên Giang bắt đầu sống chung với COVID-19 là sai sự thật

10:23 13/09/2021

(THPL) - Chiều ngày 12/9, ông Nguyễn Thanh Phong, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Kiên Giang khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Kiên Giang bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 13/9/2021 là sai sự thật.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Phong, các thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 được tỉnh công khai trên các kênh truyền thông chính thống như cổng thông tin điện tử của Sở Y tế, UBND tỉnh, Tỉnh ủy…

Vì vậy, người dân không đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin giả mạo, sai sự thật nói chung, đặc biệt là các thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Đối với những trường hợp vi phạm, cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa.

Theo TTXVN đưa tin, thông tin sai sự thật được cho là tóm tắt từ nội dung cuộc họp của Ủy ban nhân dân tỉnh chiều 10/9, với nội dung như bắt đầu từ ngày 13/9, tỉnh Kiên Giang thực hiện sống chung với COVID-19. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được trở lại bình thường khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch; không tiếp tục 3 tại chỗ, một cung đường hai địa điểm…

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang kiểm tra các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến các thông tin sai sự thật, theo báo Quân đội nhân dân, trước đó Sở TT&TT Hà Nội cho biết, trên một số hội, nhóm riêng tư thuộc nền tảng mạng xã hội Facebook và Zalo hiện đang lan truyền thông tin được cho là nội dung cuộc họp chiều 9/9, trong đó đưa các nội dung như: Bắt đầu thực hiện sống chung với COVID-19 kể từ ngày 15/9/2021, mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch; việc mở cửa được thực hiện có lộ trình, tăng dần tỷ lệ: 30% -> 50% -> 70%...; các hoạt động nguy cơ cao sẽ giảm quy mô hoặc không được hoạt động; chuẩn hóa thông tin tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên Sổ sức khỏe điện tử biến thành giấy thông hành vaccine, bỏ tất cả các giấy phép con như giấy đi đường, di biến động dân cư, xét nghiệm âm tính; chuyển dần sang điều trị COVID-19 dịch vụ có thu phí; lực lượng nhân viên bán lẻ được ưu tiên tiêm vaccine;... 

Đây là thông tin giả mạo, sai sự thật, gây hoang mang dư luận. Đối tượng lợi dụng thông tin để đánh lừa người đọc do tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay phức tạp, các Ban chỉ đạo chống dịch đều tổ chức các cuộc họp hàng ngày để đánh giá tình hình và đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch tại địa phương.

Hiện lực lượng chức năng đang vào cuộc rà quét các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu