Thời tiết ngày 8/1, Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ mưa, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) - Theo tin từ TTKTTV TƯ, các tỉnh phía Bắc có mưa vài nơi, Hà Nội sáng sớm sương mù. Nam Bộ duy trì thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 33 độ C.
Dự báo thời tiết ngày 8/1, các tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, Trung Bộ có mưa vài nơi.
Khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.
Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Các tỉnh miền Trung có mưa vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Dự báo: Từ đêm 9/1 đến ngày 12/1, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng, riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to.
Hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo có trục 5-8 độ vĩ Bắc nên ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông mạnh.
Cảnh báo: Rãnh thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trong 2-3 ngày tới. Từ khoảng ngày 10-11/01 có khả năng xuất hiện vùng áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông và có xu hướng hoạt động mạnh thêm.
Dự báo chi tiết thời tiết ngày 8/1 một số vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 - 19 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ C
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 17 - 20 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 - 28 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 97%.
Nam Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Độ ẩm từ 60 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C
Minh Khuê
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia