Thời tiết ngày 18/1: Bắc Bộ rét tăng cường, vùng biển mưa giông
(THPL) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Các vùng biển tiếp tục có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 18/01, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, khoảng chiều tối và đêm ngày 19/01, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông.
Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng ngày 20/01, ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm 20/01 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.
Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 17 - 20 độ C
Ngoài ra, trong ngày 18/1, các vùng biển tiếp tục có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét. Độ ẩm từ 63 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 - 17, có nơi dưới 13 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 19 - 22 độ, riêng khu vực Tây Bắc 24-27 độ C
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 13-16, vùng núi có nơi dưới 12 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 17 - 20 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác; ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 68 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 - 19 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 20 - 23 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 25 - 28, phía nam 28 - 30 độ C
Tây Nguyên
Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 63 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 26 - 29 độ C
Nam Bộ
Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 61 - 90%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32 độ C
Minh Khuê
Tin khác
Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
Bảo tồn thận ghép cho bệnh nhân U70 nhờ kỹ thuật chụp mạch bằng khí CO₂
Khai mạc chương trình "Khuyến mại tập trung Hà Nội 2026": Thúc đẩy tiêu dùng nội địa!
Để di sản “sống” bằng sức sáng tạo
Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số?
(THPL)-Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều phụ huynh lo con chưa đọc thông, viết thạo hay làm Toán nhanh. Nhưng để hiểu trẻ đã sẵn sàng cho...24/08/2026 15:41:00Triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - hội nhập và lan tỏa
THPL- Từ những di sản được UNESCO ghi danh đến làng nghề, sản vật và nghệ thuật truyền thống, triển lãm mang đến một không gian văn hóa...25/08/2026 09:46:39Khởi tố Hải Sapa TV về tội lừa dối khách hàng: "Phù phép" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc
(THPL) - Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) cùng vợ và đồng phạm đã bị Công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa dối khách hàng và vi...25/08/2026 07:53:12Dự báo thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 25/8 các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật...25/08/2026 07:53:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
