Thời tiết 26/1: Không khí lạnh tăng cường, mưa giông rải rác trên cả nước
(THPL) - Thời tiết ngày 26/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ mưa rào và giông rải rác.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ngày 26/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở bắc Trung Bộ, Bắc Bộ xuất hiện mưa vài nơi, nhiệt độ giao động từ 13 - 23 độ C. Ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2,0m - 3,0m.
Các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Cà Mau tiếp tục duy trì gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động. Sóng biển cao 1,5 - 2,5m. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Khánh Hòa đến Cà Mau có mưa rào và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét. Độ ẩm từ 55 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C.

Dự báo thời tiết 26/1 chi tiết các vùng trên cả nước:
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trời rét. Độ ẩm từ 55 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16, vùng núi có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa, riêng phía Nam có nơi mưa vừa, mưa to. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C, phía bắc có nơi trên 22 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Phía Bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và giông; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Độ ẩm từ 63 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.
Tây Nguyên
Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 92%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.
Nam Bộ
Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Minh Khuê
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia