14:56 ngày 27/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thổ Nhĩ Kỳ phạt 6 công ty truyền thông vì không tuân thủ luật mới

13:27 05/11/2020

(THPL) - Mới đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã ra thông báo xử phạt Facebook, Instagram, Twitter và 3 công ty truyền thông xã hội khác vì không chỉ định đại diện tại quốc gia này theo quy định của luật mới có hiệu lực từ tháng trước.

Luật mới nói trên được thông qua hồi tháng 7 vừa qua, theo đó quy định các nền tảng xã hội có hơn 1 triệu lượt người dùng phải chỉ định đại diện tại Thổ Nhĩ Kỳ để phụ trách thực hiện các lệnh của tòa án yêu cầu dỡ bỏ những nội dung gây tranh cãi, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Báo VTV online cho hay, các công ty Facebook, Instagram, Twitter, Periscope, YouTube và TikTok bị phạt 10 triệu lira (1,2 triệu USD) vì không tuân thủ yêu cầu này.

 6 công ty truyền thông bị Thổ Nhĩ Kỳ phạt vì không tuân thủ luật mới (Ảnh minh họa)

Nếu đến đầu tháng 12 tới các công ty này không mở các văn phòng đại diện tại Thổ Nhĩ Kỳ thì khoản phạt trên sẽ tăng thêm 30 triệu lira và sẽ bị cấm thực hiện quảng cáo nếu tiếp tục vi phạm tới đầu tháng 1/2021.

Trong trường hợp các nền tảng xã hội này vẫn không thực hiện yêu cầu của giới chức sau 3 tháng kể từ thời điểm bị cấm quảng cáo thì sẽ bị giảm 50% băng thông, tiến tới giảm tối đa 90% băng thông ở các giai đoạn 5 và 6 là những giai đoạn cuối cùng.

Theo TTXVN đưa tin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thường xuyên sử dụng mạng xã hội và có tới 17 triệu lượt người theo dõi. Ông đã nhiều lần cảnh báo sẽ cấm hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ đối với những trang mạng cho đăng tải những thông tin không phù hợp.

Tú Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu