Thiếu 100 triệu đồng phẫu thuật, bé 3 tuổi có nguy cơ chết vì bố mẹ không có tiền
Cô bé nằm mê mệt với đôi môi thâm xì, tím tái bởi căn bệnh tim bẩm sinh thể phức tạp đã có chỉ định phải phẫu thuật nhưng số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng gia đình không thể xoay xở được. Nhìn con, vợ chồng nghèo chỉ biết gạt nước mắt, ngậm ngùi chấp nhận Thần chết đang đến gần mang con gái đi.
Em bé đáng thương đó là Phạm Yến Nhi (3 tuổi) mà tôi đã có duyên gặp lại sau 2 năm kể từ lần đầu gặp. Con bị tim bẩm sinh nặng, có chỉ định phải phẫu thuật sớm bởi căn bệnh đến thời điểm này cũng đã là báo động đỏ nhưng ngặt nỗi bố mẹ không thể xoay xở được tiền để đóng cho ca mổ.
Không khỏi lo lắng cho em, bác sĩ Đào Thị Thu Hà – Khoa Tim Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội cho hay: “Bé Yến Nhi bị thân chung động mạch type 1, tăng áp lực động mạch phổi nặng. Thân chung động mạch tức là người bình thường sẽ có 2 động mạch đi ra từ 2 thất, động mạch chủ đi ra từ thất trái và động mạch phổi đi ra từ thất phải. Nhưng của cháu chỉ có 1 động mạch duy nhất đi ra từ tim thôi vì thế gây ra tình trạng tăng áp lực động mạch phổi sớm nên phải phẫu thuật. Với ca phẫu thuật của cháu sẽ tách động mạch phổi từ thân chung ấy tạo thành động mạch phổi nhân tạo để đưa về thất phải đúng vị trí bình thường của nó. Tức là biến từ 1 thân động mạch thành 2 giống người bình thường.
Hiện tại áp lực động mạch phổi của Yến Nhi còn trong giới hạn cho phép nên còn có thể mổ được, nhưng chỉ cần 1 thời gian nữa thôi có thể em sẽ không can thiệp được nữa. Em không có van động mạch phổi nên phải dùng van nhân tạo và dùng ống nên chi phí cho cuộc mổ hết khoảng 130 triệu đồng”.
Nghe số tiền con phải đóng cho ca phẫu thuật, vợ chồng Tin như “ngã ngửa” bởi cố lắm em cũng mới chỉ đóng được hơn 7 triệu đồng vào viện. 2 năm trước, gia đình em cũng đã ở bước đường cùng khi đi chữa trị cho con trai đầu là bé Phạm Bảo Dương (nay đã 8 tuổi) bị đục thủy tinh thể bẩm sinh do mẹ bị nhiễm bệnh trong thời gian mang bầu. Bản thân Dương đã phải phẫu thuật mắt đến 6 lần tại bệnh viện Mắt TW và hiện vẫn đang tiếp tục điều trị. Cùng lúc cả 2 con phải đi viện khiến cả gia đình em như lao đao, rơi vào bế tắc không tìm được lối ra.
“Từ ngày sinh các cháu, em gần như không làm được gì ra tiền cả. Chồng em làm cả tháng được mấy đồng lại dồn cả cho 2 đứa đi viện còn thiếu chị ạ. Mấy lần trước cho con đi viện, thật lòng em đã hết hi vọng khi bác sĩ bảo là con không mổ được, may mắn lần này đến đây, các bác sĩ bảo con mổ được nhưng số tiền hơn 100 triệu đồng thì đúng là có nằm mơ em cũng không bao giờ dám nghĩ đến” – Tin ngượng ngùng tâm sự khi vẫn đang ra sức ngồi vỗ lưng cho con gái vì con lên cơn khó thở.
3 tuổi, Yến Nhi còn cơ hội cứu sống bởi tình trạng áp lực động mạch phổi còn trong khả năng kiểm soát được. Nhưng chúng tôi cũng không biết 1,2 hay trong những ngày tiếp theo em sẽ ra sao nữa khi mà số tiền đóng cho ca phẫu thuật vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Thương con đến thắt ruột nhưng bản thân Tin không thể làm gì khác được. Những ngày ở bệnh viện với con, em nóng lòng như có lửa đốt bởi càng trì hoãn cuộc mổ đồng nghĩa với việc Thần chết sẽ đến càng gần để mang con đi.
Sợ hãi và hoang mang, Tin òa khóc nức nở cho dù đã cố lắm để nín nhịn. Nhìn con, em lại ngoái sang chúng tôi mà chắp tay cầu nguyện, xin mọi người hãy cứu lấy mạng sống của con khi còn cơ hội. Em bảo với chúng tôi con được sống thì dù phải đánh đổi cả tính mạng của mình em cũng cam lòng, tình nguyện.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
Anh Phạm Văn Việt, bố của bé Phạm Yến Nhi (Đội 6, Đồng Lạc, Nghĩa Lạc, Nghĩa Hưng, Nam Định)
Số ĐT: 0975.600.292
Hiện tại bé Yến Nhi đang nằm điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Tim Hà Nội.
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia