02:20 ngày 10/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Thị trường Tôm Việt rộng cửa vào Canada

20:47 20/11/2018

(THPL) - Mặc dù, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Canada chưa thực sự tăng mạnh nhưng luôn đảm bảo được tốc độ tăng trưởng dương

Theo thông tin từ hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, những năm gần đây, nhu cầu nhập khẩu tôm nước ấm từ các nước châu Á như Việt Nam, Ấn Độ vào Canada có xu hướng tăng.

Đặc biệt, Canada được coi là thị trường tiềm năng của các nhà cung cấp tôm Việt Nam và Ấn Độ. Mỗi năm, Canada nhập khẩu trung bình trên 53.000 tấn tôm, tính riêng 10 năm (2008-2017), khối lượng nhập khẩu tôm vào Canada khá ổn định.

Tôm Việt Nam rộng cửa vào thị trường Việt Nam (Ảnh: Internet)

Việt Nam chính là nguồn cung tôm lớn nhất cho Canada, chiếm 29% tổng giá trị nhập khẩu của thị trường trong 9 tháng đầu năm nay. Ấn Độ đứng ở vị trí thứ hai, chiếm 28%. Việt Nam và Ấn Độ đang là 2 là đối thủ cạnh tranh, bám đuổi sát sao trên thị trường này. Tiếp đó, Trung Quốc và Thái Lan lần lượt chiếm 16% và 13%.

Trong nhiều năm qua, Canada luôn có tên trong số 10 thị trường nhập khẩu tôm hàng đầu của Việt Nam. Xuất khẩu tôm sang thị trường này mặc dù không tăng trưởng mạnh và liên tục, nhưng Canada được coi là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm Việt Nam do vị trí nằm sát với nước Mỹ và người dân ở đây có mức sống cao.

Bởi vậy, để xuất khẩu tôm sang Canada, doanh nghiệp Việt nên tập trung vào phân khúc hàng giá trị gia tăng, với các sản phẩm tươi sống nhà xuất khẩu nên cung cấp cho khách hàng Canada thông tin về cách chuẩn bị hoặc cách chế biến sản phẩm đó, quan tâm nhiều hơn đến mẫu mã hàng hóa, phát triển mặt hàng mới, chú trọng chất lượng dịch vụ, bao gói, nhãn mác, giá sao cho phù hợp…

Thanh Huyền

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu