Thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
(THPL) - Ngày 1/9, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có bệnh nhân 812 là nhân viên giao bánh pizza ở Hà Nội từng phải thở máy, tổn thương phổi nặng đến 70%.
Theo đó, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:
Bệnh nhân 678: Nữ, 38 tuổi, Thị trấn Đình Lập, Huyện Đình Lập, Lạng Sơn.
Vào viện ngày 05/8/2020; Xét nghiệm: 3 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh không ho, không sốt không khó thở, tim đều, phổi không rale.
Bệnh nhân 812: Nam, 63 tuổi, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
Đây là cụ ông từng tổn thương phổi nặng đến 70% và phải thở máy, nhưng chỉ sau 1 tuần điều trị tích cực, bệnh nhân từ chỗ bệnh nặng đã dần hồi phục và khỏi bệnh.

Vào viện ngày 08/8/2020; Xét nghiệm: 3 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, phổi không rale.
Bệnh nhân 1038: Nam, 21 tuổi, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Vào viện ngày 28/8/2020; Xét nghiệm: 3 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không đau ngực, không khó thở, dấu hiệu sinh tổn ổn định, tim đều phổi không rale.
Theo đó, các trường hợp được công bố khỏi bệnh sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.
Được biết, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện còn điều trị cho 21 ca COVID-19. Tuy nhiên, trong đó có 3 trường hợp tổn thương phổi nặng thì 1 người đã khỏe mạnh, khỏi bệnh (BN812). Hai ca đang điều trị là BN793, nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc, đang rất nặng phải chạy ECMO; còn lại BN867 không còn dấu hiệu bất thường, tuy nhiên vẫn đang có kết quả dương tính nên cần tiếp tục theo dõi thêm.
Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 1.044 ca mắc COVID-19, 34 trường hợp tử vong. Có tổng cộng 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 29, lần 2 là 72 và lần 3 là 36.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
Điều gì khiến các tổ chức tài chính quốc tế xem WinCommerce là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của Masan?
Tổng điều tra kinh tế 2026: Cơ sở hoạch định chiến lược chính sách phát triển bền vững
Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó
Thanh Hóa: Cháy công ty giày trong đêm, hàng trăm chiến sỹ tham gia chữa cháy
(TH&PL) - Vào tối 13/7, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty TNHH MTV Tự động hóa máy giày Toàn Thịnh Việt Nam (thuộc Khu công...14/07/2026 09:00:00Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
(THPL) – Hôm nay 14/7, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến ít mây, trời nắng, tạo cảm giác oi nóng, một số nơi nắng nóng với nền nhiệt cao nhất trên...14/07/2026 07:50:43Công ty than Mạo Khê giữ vững nhịp độ sản xuất với tinh thần "Chủ nhật không nghỉ"
(THPL) - Với tinh thần "kỷ luật và đồng tâm", tập thể cán bộ, thợ mỏ Công ty than Mạo Khê – TKV đang nỗ lực hết mình trong từng ca sản...14/07/2026 07:47:31Sau mãn kinh, u xơ tử cung có tự biến mất không?
(THPL) - Sau mãn kinh, u xơ tử cung thường nhỏ lại nhưng không phải lúc nào cũng biến mất, vì vậy phụ nữ vẫn cần theo dõi và thăm khám khi có...14/12/1901 03:27:56
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia