Thêm 1 bệnh nhân COVID-19 từ Pháp về nước, đã được cách ly
(THPL) - Theo thông tin lúc 18h ngày 25/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 du học sinh trở về từ Pháp trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam có 326 ca.
Cụ thể, ca bệnh 326 (BN326): Bệnh nhân nữ, 20 tuổi, là du học sinh Pháp, có địa chỉ tại Phường 19, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 24/5, bệnh nhân từ Pháp về Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN008, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Sư đoàn 317 huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.
.jpg)
Cùng ngày bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm ngày 25/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 25/5: Đã 39 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
- Tính đến 18h ngày 25/5: Việt Nam có tổng cộng 186 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
- Tính từ 6h đến 18h ngày 25/5: 1 ca mắc mới
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.412 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 58 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.523 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.831 người.
Cũng theo Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày có thêm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 4 bệnh nhân (BN277, BN282, BN285, BN286).
Tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh có 1 bệnh nhân: BN312.
Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 7 ca.
Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 4 ca.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43Bộ Công Thương đề xuất cơ chế giá mới và kiểm soát chất lượng xăng E10
(THPL) - Từ ngày 1/6/2026, xăng sinh học E10 đã chính thức thay thế xăng khoáng RON95-III trên phạm vi toàn quốc. Để đảm bảo lộ trình chuyển...05/06/2026 13:53:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia