Thế hệ iPhone 2018 sẽ chỉ dùng chip mạng Intel
(THPL) - Apple đã ngừng hợp tác với Qualcomm và chỉ sử dụng modem mạng của Intel trên thế hệ iPhone 2018.
Từ năm 2016, Apple luôn sử dụng đồng thời các modem mạng đến từ 2 nhà sản xuất Qualcomm và Intel trên những chiếc iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm vừa xác nhận, Apple đã ngừng hợp tác với công ty và chỉ sử dụng modem mạng của Intel trên thế hệ iPhone 2018.
Giám đốc tài chính của Qualcomm, ông George Davis, đã tuyên bố Apple sẽ chỉ sử dụng chip XMM7560 mới của Intel trên dòng sản phẩm iPhone 2018. Trái ngược hoàn toàn với những thông tin trước đây cho rằng Qualcomm có thể sẽ cung cấp tới 30% số lượng modem.
Ở thời điểm hiện tại không có thông tin chính thức về lý do tại sao quyết định được đưa ra nhưng chip modem XMM7560 mới của Intel được hiểu là đã đóng một vai trò quan trọng. Không giống như các chip trước đó, nó hỗ trợ cả mạng CDMA và GSM. Ngoài ra, cuộc chiến pháp lý liên tục giữa Apple và Qualcomm về phí bản quyền iPhone cũng có thể góp phần vào quyết định này.
Trong một nỗ lực để trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm tiết lộ rằng công ty sẽ tiếp tục cung cấp modem cho các mẫu iPhone cũ mà Apple vẫn bán. Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng cung cấp modem cho Apple trong các mẫu iPhone tương lai, công ty đã không chắc chắn vì thực tế là ngành công nghiệp “rất năng động”.
Với những gì diễn ra, kết quả tài chính Qualcomm trong 2 quý cuối cùng của năm 2018 sẽ ảnh hưởng đáng kể so với các năm trước đó do doanh thu bị ảnh hưởng.
Tin khác
Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
Vietnam Report công bố Top 10 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026
Thanh Hóa: Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước Bắc Trung Bộ
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
(THPL) - Giữa những đô thị ngày càng sôi động, sự riêng tư đang trở thành một dạng xa xỉ mới. Tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà...02/06/2026 17:35:49Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
(THPL) - VinFast VF 5 ngày càng chứng tỏ vị thế là mẫu A-SUV quốc dân nhờ hội tụ trọn vẹn những yếu tố vốn khó dung hòa trong cùng một mẫu...28/05/2026 16:10:00Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
(THPL ) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an tiếp tục đẩy mạnh điều tra, xử lý triệt để các hành vi xâm phạm quyền sở...02/06/2026 17:42:48Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
(THPL) - Trong một chương trình ưu đãi đặc biệt có tên là "GO 2 Q" Audi Việt Nam sẽ giảm giá, khuyến mại nhiều dòng xe Audi, đặc biệt là các...02/06/2026 17:39:12
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia