Thế giới có tỷ phú Bitcoin đầu tiên
(THPL) – Khoản đầu tư 11 triệu USD vào năm 2013 của hai anh em Tyler và Cameron Winklevoss giờ đây tăng lên hơn 1 tỷ USD.
Theo báo Tri thức trực tuyến, cặp anh em song sinh Tyler và Cameron Winklevoss từng được biết đến với vụ kiện nhà sáng lập Mark Zuckerberg đánh cắp ý tưởng Facebook. Dù không thắng trong vụ kiện đó, hai anh em lại phất lên nhờ cơn sốt tiền ảo Bitcoin.
Sau vụ kiện ông chủ Facebook năm 2008, hai anh em 36 tuổi nhận được 65 triệu USD. Năm 2013, họ dùng 11 triệu trong số này để đầu tư vào Bitcoin với việc mua gần 100.000 đơn vị Bitcoin, khi đó có giá 120 USD (tương đương gần 1% tổng số lượng Bitcoin hữu hạn là 21 triệu đơn vị).
Số vốn đầu tư của anh em nhà Winklevoss đã tăng hơn 10.000% lên hơn 1 tỷ USD sau khi tiền ảo này đạt mức đỉnh 11.395 USD tuần trước. Tài sản Bitcoin của họ được dự báo sẽ còn tăng nữa khi đồng tiền này đang tiến sát mốc 12.000 USD.
Tờ Daily Telegraph ngày 3/12 cho biết họ là những nhân vật nổi tiếng đầu tiên phất lên nhờ Bitcoin với tài sản hơn 1 tỷ USD.
“Chúng tôi muốn tạo ra một sàn tương đương Nasdaq hoặc NYSE, nhưng dành cho tiền kỹ thuật số”, Tyler Winklevoss cho biết, “Chúng tôi muốn thứ gì đó mà cả Wall Street và người thường đều thấy thoải mái”, thông tin trên báo VnExpress cho hay.
Bitcoin nổi tiếng là tiền ảo có biến động giá lớn và thường xuyên nhận về những lời cảnh báo “bong bóng” từ các chuyên gia tài chính. Dù vậy, giá Bitcoin gần đây vẫn liên tiếp lập kỷ lục.
Ngày 4/12, đồng Bitcoin tiến sát mốc cao nhất từ trước tới nay 11.800 USD sau khi giới chức Mỹ cho phép CME Group và sàn giao dịch CBOE Global Markets phát hành hợp đồng tương lai của Bitcoin.
Dự kiến, ME Group sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng này vào ngày 18/12 còn CBOE chưa công bố ngày chính thức ra mắt.
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia