02:33 ngày 19/09/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thành phố Vinh ra quy định tuyển giáo viên “tuổi đời không quá 30”

13:55 15/06/2020

(THPL) – UBND TP Vinh, Nghệ An vừa ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục, trong đó có tiêu chí gây nhiều băn khoăn trong dư luận là độ tuổi tuyển giáo viên không quá 30 tuổi.

Ngày 5/6, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh ký quyết định ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và đào tạo năm 2020. Quy chế ghi rõ, những người có đủ điều kiện theo quy định tại Điều 22, Luật Viên chức năm 2010 được đăng ký dự tuyển (là người Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu, kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm…).

Tuy nhiên, điều bất ngờ tại quy chế tuyển dụng này còn đưa ra một số tiêu chuẩn đối với các ứng viên, trong đó có tiêu chuẩn “đối tượng xét tuyển là sinh viên hoặc những người hợp đồng lao động đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đúng chuyên ngành trở lên. Tuổi đời không quá 30 tuổi”.

UBND TP Vinh quy định thêm tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên phải có tuổi đời không quá 30

Tiêu chí này ngay khi được thông báo nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận, đặc biệt là ý kiến không đồng ý từ các giáo viên (GV) đang dạy hợp đồng và chờ cơ hội để được tuyển dụng vào viên chức. Bởi trong thực tế nghề dạy học cần người có năng lực và đạo đức, độ tuổi không quá quan trọng khi các giáo viên trên 30 tuổi vẫn có nhiều thời gian để cống hiến.

"Quy định về tuổi đời để tuyển dụng giáo viên là chưa hợp lý. Tôi đã trao đổi với lãnh đạo TP Vinh để họ điều chỉnh lại", ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết.

Theo lý giải của Phó Chủ tịch UBND TP Vinh, ông Đậu Vĩnh Thịnh cho rằng, những giáo viên lớn tuổi thường hạn chế về sức khỏe và biểu hiện an phận, việc muốn khống chế độ tuổi của thành phố nhằm tuyển chọn được những giáo viên trẻ có sức bật mạnh hơn, gần gũi với chuyên môn hơn. Nếu xảy ra bất cập trong quá trình triển khai, thành phố sẽ cho điều chỉnh.

Trước đó, ngày 10/4, ông Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND TP Vinh ban hành thông báo tuyển dụng GV và hợp đồng lao động GV mầm non trên địa bàn thành phố Vinh năm 2020. Có 80 chỉ tiêu tuyển dụng trong đó có 54 chỉ tiêu tuyển dụng GV (17 GV mầm non, 12 GV tiểu học, 25 GV THCS) và 26 hợp đồng lao động GV mầm non.

Căn cứ thông báo này, điều kiện tuyển dụng đối với GV mầm non là tốt nghiệp CĐSP mầm non, GV hợp đồng theo Thông tư 09, Nghị định 06 tại các trường mầm non. Đối với diện hợp đồng lao động GV mầm non phải tốt nghiệp CĐSP mầm non trở lên, đạt học lực từ loại Khá, tuổi đời không quá 35.

GV các bậc tiểu học, THCS phải tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành, kèm theo một số tiêu chí về thành tích trong quá trình công tác, tuổi đời không quá 35 đến 45 tuổi (tùy cấp học và giới tính).

Mai Chi (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu