Thành phố Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 21h
(THPL) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 5/8, UBND TP.Hải Dương đã ban hành quyết định số 4820/QĐ-UBND về việc áp dụng bổ sung các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Báo Lao động đưa tin, theo CDC của Hải Dương, các mẫu xét nghiệm COVID-19 của tỉnh gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương giải trình tự gen khẳng định chủng COVID-19 tại Hải Dương là chủng Delta, tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm.
Để phòng chống dịch bệnh, UBND thành phố Hải Dương quyết định áp dụng bổ sung các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Dương. Cụ thể, từ 0h ngày 6/8/2021 cho đến khi có thông báo mới, thành phố thực hiện nhà cách ly với nhà; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Người dân thành phố Hải Dương ở tại nhà chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động,… ; không ra ngoài đường từ 21h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau.

Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất trên địa bàn chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch, quản lý nơi ở, di biến động của các công nhân, lao động. Đồng thời, bố trí phương án sản xuất an toàn 3 tại chỗ: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ hoặc 1 cung đường 2 điểm đến; không để lái xe đường dài về sinh hoạt tại gia đình, cộng đồng; không để công nhân, người lao động từ xã, phường, thị trấn( trong và ngoài thành phố) có dịch vào làm việc. Trường hợp đã vào doanh nghiệp thì phải bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt và sản xuất tại chỗ, không cho về địa phương.
Thành phố tạm dừng hoạt động của Bộ phận Một cửa thành phố và các phường, xã; tạm dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết tại các cơ quan, đơn vị, công sở. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn hạn chế tối đa làm việc có tiếp xúc trực tiếp; bố trí làm việc trực tuyến hoặc đến làm việc không quá 50% số người trong một phòng (đối với phòng có 2 người trở lên).
Theo TTXVN thông tin thêm, từ 13h ngày 6/8, thành phố Hải Dương đóng cửa, tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm cho người dân.
Các cơ sở tiếp tục được hoạt động gồm: Cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, cơ sở khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch đảm bảo…, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội…
Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cơ sở được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu bắt buộc phải ghi chép danh sách khách đến, lập mã QR- code và đặt ở vị trí thuận lợi cho khách đến giao dịch, làm việc.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29