Thanh Hóa: Yêu cầu người đi trên chuyến bay có ca nhiễm Covid-19 ở Thường Xuân về liên hệ ngay với cơ quan Y tế
(THPL) - Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND đã thông tin nhanh đến các đại biểu dự hội nghị về ca mắc COVID-19 ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân có đi trên chuyến bay VN 1274 của hãng hàng không Việt Nam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân lúc 13h ngày 15/6 vừa qua, có ngồi số ghế 44D. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các huyện, thị xã, thành phố cần khẩn trương thông tin, thông báo rộng rãi để những người đi cùng trên chuyến bay nhanh chóng liên hệ với cơ sở Y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Sáng nay ngày 19/6, tại Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh đến các đại biểu dự hội nghị về ca mắc COVID-19 ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân có đi trên chuyến bay VN 1274 của hãng hàng không Việt Nam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân lúc 13h ngày 15/6 vừa qua, có ngồi số ghế 44D. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các huyện, thị xã, thành phố cần khẩn trương thông tin, thông báo rộng rãi để những người đi cùng trên chuyến bay nhanh chóng liên hệ với cơ sở Y tế gần nhất để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó vào tối ngày 18/6, Thanh Hóa ghi nhận một trường hợp mắc COVID-19 là nữ (SN 1992), trú ở thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, đi xuất khẩu lao động tại Malaysia về Việt Nam ngày 6/5/2021, được cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang; trong quá trình cách ly đã ghi nhận ca dương tính trong khu cách ly nên thời gian cách ly kéo dài 40 ngày.
Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, đến ngày 14/6 hoàn thành thời gian cách ly, bệnh nhân được Khu cách ly liên hệ xe khách chở lên TP Hồ Chí Minh, (trên xe khách có 2 người ở Hoà Bình và TP. Thái Nguyên, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 16/6).

Từ trưa ngày 14/6 đến sáng 15/6, bệnh nhân nghỉ tại khách sạn Hoàng Kim Long, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, cùng phòng có 2 người ở Đắc Lắc và Gia Lai (2 người này ngày 18/6 được định dương tính với SARS-CoV-2.
Ngày 15/6, bệnh nhân bắt taxi ra sân bay Tân Sơn Nhất đi chuyến bay VN 1274, số ghế 44D hãng hàng không Airlines cất cánh lúc 11h05 ngày 15/6, đến Cảng hàng không Thọ Xuân lúc 13h ngày 15/6, gọi xe có địa chỉ cùng thôn xuống đón về nhà qua trạm Y tế xã Vạn Xuân khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.
Đến chiều 16/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tuy nhiên đến sáng 17/6 khi sốt cao kèm theo ho, mệt mỏi bệnh nhân mới liên hệ với trạm y tế xã Vạn Xuân và được đưa đi cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, được lấy mẫu xét nghiệm, tối 18/6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi ghi nhận ca mắc, ngay trong đêm 18/6, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác khoanh vùng, truy vết, khống chế dịch bệnh. Đến 2h ngày 19-6, lực lựng chức năng đã ra soát truy vết được 9F1, 138 F2.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo tất cả người dân hãy bình tĩnh và luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bô Y tế.
Duy Duẩn
Tin khác
Khởi tố Hải Sapa TV về tội lừa dối khách hàng: "Phù phép" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc
Dự báo thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng
Quảng Ninh ban hành chiến lược phát triển kinh tế tập thể đến năm 2030
Trường PTDTBT-TH Keo Lôm: Sẻ chia yêu thương, nuôi dưỡng những ước mơ học sinh vùng cao vươn xa
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nhân tài là nguồn lực chiến lược đặc biệt của quốc gia
Hơn 3.500 vụ buôn lậu, hàng giả bị xử lý trong một tháng
(THPL) - Trong giai đoạn từ ngày 16/7 đến 15/8/2026, các lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương đã quyết liệt ra quân kiểm tra, phát...24/08/2026 17:28:28Đạo đức là nền tảng giúp báo chí phát triển chuyên nghiệp, nhân văn, trách nhiệm
(THPL) - Sáng 24/8, tại TP Hải Phòng, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức Tọa đàm “Những điểm mới của...24/08/2026 16:15:29Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
(THPL) - Chiều 24/8, Quốc hội thông qua Nghị quyết về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cá nhân và doanh nghiệp....24/08/2026 15:43:07Kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Ninh Bình
(THPL) - Chiều ngày 22/8/2026, Đại tá Phan Văn Lý - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, chúc mừng Phòng...24/08/2026 15:44:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
