Thanh Hóa: Xem xét kỷ luật nguyên giám đốc bệnh viện đa khoa Mường Lát
(TH&PL) - Dù không đi thực tập, thế nhưng 18 sinh viên một trường cao đẳng y dược ở Hà Nội vẫn được ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa ký khống hồ sơ có đi thực tập. Cơ quan chức năng đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Văn.
Ngày 22/5/2024, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ra Quyết định số 614/QĐ-SYT thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin có nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát về việc nhận tiền và xác nhận thực tập tốt nghiệp cho 18 sinh viên lớp K19SNB01 Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội.
Tại Văn bản số 3620/KL-SYT ngày 5/7/2024 của Sở Y tế Thanh Hóa thể hiện, kết quả làm việc trực tiếp với 17 cựu sinh viên và qua hình thức online với 1 cựu sinh viên sinh sống tại Nhật Bản, có các bản tường trình kèm theo xác định: Các sinh viên không thực tập tại BVĐK Mường Lát trong khoảng thời gian từ ngày 6/6/2022 đến ngày 13/8/2022.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, Sở Y tế Thanh Hóa xác định, có việc ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát; ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng khoa Ngoại; ông Vũ Đình Thái, Phụ trách khoa Sản; ông Vũ Văn Sỹ, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi; ông Tặng Văn Chày, điều dưỡng viên Khoa Ngoại đã ký xác nhận thời gian thực tập từ ngày 6/6/2022 đến 13/8/2022 trong tờ phiếu đánh giá thực tập tốt nghiệp cho 18 sinh viên lớp K19SNB01, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, mà thực tế các sinh viên không thực tập tại BVĐK Mường Lát là đúng thực tế. Việc sử dụng phiếu đánh giá thực tập tốt nghiệp của 18 sinh viên là không hợp pháp.
Qua kết quả xác minh của cơ quan chức năng đối với những người liên quan xác định, không có cơ sở, chứng cứ kết luận ông Nguyễn Huy Văn và ông Tặng Văn Chày có hành vi vi phạm nhận tiền của các sinh viên lớp K19SNB01. Căn cứ kết quả xác minh trên, Hội đồng Kỷ luật đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK huyện Mường Lát.
Trước đó, Sở Y tế đã tổ chức kiểm điểm đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát theo Kết luận số 4715/KL-SYT ngày 16/10/2023.
Đồng thời, ngoài sai phạm trên, ngành Y tế Thanh Hoá cũng đã xác minh, BVĐK huyện Mường Lát đã chi trả không đúng mức, không đúng đối tượng được phụ cấp độc hại, nguy hiểm; chi phụ cấp ưu đãi nghề từ nguồn thu vượt mức quy định (20%) và chi không đúng nguồn tổng số tiền hơn 911 triệu đồng.
Duy - Phúc
Tin khác
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
Điều tra, làm rõ vụ việc điểm thi môn Toán bất thường tại Tuyên Quang
Chính thức thu phí thêm 05 tuyến thuộc đường cao tốc Bắc – Nam từ ngày mai (15/7)
(THPL) - Bắt đầu từ 20h00’ ngày 15/7/2026 Cục Đường bộ Việt Nam sẽ tổ chức thu phí sử dụng đường bộ cao tốc đối với 05 dự án thành...14/07/2026 13:52:01Trường THPT Nghĩa Trụ áp dụng mô hình PPP++, dự kiến khởi công trong tháng 8/2026
(THPL) - Sau khi được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt chủ trương đầu tư, Dự án Trường THPT Nghĩa Trụ đang được các bên khẩn trương hoàn...14/07/2026 12:58:23Chuyên gia nêu 3 khuyến cáo khi sử dụng xăng sinh học E10
(THPL) - Sau hơn một tháng triển khai xăng E10 trên toàn quốc, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đưa ra những khuyến nghị quan...14/07/2026 13:29:24OPEC hạ triển vọng thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
(THPL) - Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm 2026,...14/07/2026 12:53:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia