Thanh Hóa: Xem xét kỷ luật nguyên giám đốc bệnh viện đa khoa Mường Lát
(TH&PL) - Dù không đi thực tập, thế nhưng 18 sinh viên một trường cao đẳng y dược ở Hà Nội vẫn được ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa ký khống hồ sơ có đi thực tập. Cơ quan chức năng đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Văn.
Ngày 22/5/2024, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ra Quyết định số 614/QĐ-SYT thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin có nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát về việc nhận tiền và xác nhận thực tập tốt nghiệp cho 18 sinh viên lớp K19SNB01 Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội.
Tại Văn bản số 3620/KL-SYT ngày 5/7/2024 của Sở Y tế Thanh Hóa thể hiện, kết quả làm việc trực tiếp với 17 cựu sinh viên và qua hình thức online với 1 cựu sinh viên sinh sống tại Nhật Bản, có các bản tường trình kèm theo xác định: Các sinh viên không thực tập tại BVĐK Mường Lát trong khoảng thời gian từ ngày 6/6/2022 đến ngày 13/8/2022.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, Sở Y tế Thanh Hóa xác định, có việc ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát; ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng khoa Ngoại; ông Vũ Đình Thái, Phụ trách khoa Sản; ông Vũ Văn Sỹ, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi; ông Tặng Văn Chày, điều dưỡng viên Khoa Ngoại đã ký xác nhận thời gian thực tập từ ngày 6/6/2022 đến 13/8/2022 trong tờ phiếu đánh giá thực tập tốt nghiệp cho 18 sinh viên lớp K19SNB01, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, mà thực tế các sinh viên không thực tập tại BVĐK Mường Lát là đúng thực tế. Việc sử dụng phiếu đánh giá thực tập tốt nghiệp của 18 sinh viên là không hợp pháp.
Qua kết quả xác minh của cơ quan chức năng đối với những người liên quan xác định, không có cơ sở, chứng cứ kết luận ông Nguyễn Huy Văn và ông Tặng Văn Chày có hành vi vi phạm nhận tiền của các sinh viên lớp K19SNB01. Căn cứ kết quả xác minh trên, Hội đồng Kỷ luật đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK huyện Mường Lát.
Trước đó, Sở Y tế đã tổ chức kiểm điểm đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát theo Kết luận số 4715/KL-SYT ngày 16/10/2023.
Đồng thời, ngoài sai phạm trên, ngành Y tế Thanh Hoá cũng đã xác minh, BVĐK huyện Mường Lát đã chi trả không đúng mức, không đúng đối tượng được phụ cấp độc hại, nguy hiểm; chi phụ cấp ưu đãi nghề từ nguồn thu vượt mức quy định (20%) và chi không đúng nguồn tổng số tiền hơn 911 triệu đồng.
Duy - Phúc
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia