Thanh Hóa: Xem xét kỷ luật nguyên giám đốc bệnh viện đa khoa Mường Lát
(TH&PL) - Dù không đi thực tập, thế nhưng 18 sinh viên một trường cao đẳng y dược ở Hà Nội vẫn được ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa ký khống hồ sơ có đi thực tập. Cơ quan chức năng đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Văn.
Ngày 22/5/2024, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa đã ra Quyết định số 614/QĐ-SYT thành lập đoàn kiểm tra, xác minh thông tin có nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát về việc nhận tiền và xác nhận thực tập tốt nghiệp cho 18 sinh viên lớp K19SNB01 Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội.
Tại Văn bản số 3620/KL-SYT ngày 5/7/2024 của Sở Y tế Thanh Hóa thể hiện, kết quả làm việc trực tiếp với 17 cựu sinh viên và qua hình thức online với 1 cựu sinh viên sinh sống tại Nhật Bản, có các bản tường trình kèm theo xác định: Các sinh viên không thực tập tại BVĐK Mường Lát trong khoảng thời gian từ ngày 6/6/2022 đến ngày 13/8/2022.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, Sở Y tế Thanh Hóa xác định, có việc ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát; ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng khoa Ngoại; ông Vũ Đình Thái, Phụ trách khoa Sản; ông Vũ Văn Sỹ, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi; ông Tặng Văn Chày, điều dưỡng viên Khoa Ngoại đã ký xác nhận thời gian thực tập từ ngày 6/6/2022 đến 13/8/2022 trong tờ phiếu đánh giá thực tập tốt nghiệp cho 18 sinh viên lớp K19SNB01, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, mà thực tế các sinh viên không thực tập tại BVĐK Mường Lát là đúng thực tế. Việc sử dụng phiếu đánh giá thực tập tốt nghiệp của 18 sinh viên là không hợp pháp.
Qua kết quả xác minh của cơ quan chức năng đối với những người liên quan xác định, không có cơ sở, chứng cứ kết luận ông Nguyễn Huy Văn và ông Tặng Văn Chày có hành vi vi phạm nhận tiền của các sinh viên lớp K19SNB01. Căn cứ kết quả xác minh trên, Hội đồng Kỷ luật đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK huyện Mường Lát.
Trước đó, Sở Y tế đã tổ chức kiểm điểm đối với ông Nguyễn Huy Văn, nguyên Giám đốc BVĐK Mường Lát theo Kết luận số 4715/KL-SYT ngày 16/10/2023.
Đồng thời, ngoài sai phạm trên, ngành Y tế Thanh Hoá cũng đã xác minh, BVĐK huyện Mường Lát đã chi trả không đúng mức, không đúng đối tượng được phụ cấp độc hại, nguy hiểm; chi phụ cấp ưu đãi nghề từ nguồn thu vượt mức quy định (20%) và chi không đúng nguồn tổng số tiền hơn 911 triệu đồng.
Duy - Phúc
Tin khác
TP.HCM công bố có thêm bệnh viện quy mô lớn, công nghệ cao tầm quốc tế
Tốc độ tăng trưởng tín dụng xanh tại Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Hàng trăm kg pin cũ được thu gom từ chiến dịch Pin Hunter do OCB phát động
Nhiều khách hàng trải nghiệm chi tiêu tại “Con đường ưu đãi” do VPBank triển khai
Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam: Chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc tại phố cổ Hà Nội
Giá xăng giảm mạnh, RON 95-III xuống mức thấp nhất 5 năm
(THPL) - Trên cơ sở điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giảm giá xăng dầu kể từ 15h hôm...17/04/2025 15:13:27Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động phòng, chống sốt xuất huyết
(THPL) - Ngày 17/4, Bộ Y tế cho biết đã có văn bản về việc tăng cường, phòng, chống sốt xuất huyết gửi UBND các tỉnh, thành phố trực...17/04/2025 15:14:46Pearl Residence tại Cửa Lò được nhà đầu tư săn đón khi thị trường nóng lên
(THPL) - Với định hướng của Cửa Lò là trở thành một trong những trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung Bộ, một điểm đến thu hút du khách...17/04/2025 15:15:21Festival Phở 2025: Hội tụ tinh hoa ba miền
(THPL) - Ngày mai 18/4, tại Hoàng thành Thăng Long (Ba Đình, Hà Nội) chính thức diễn ra Festival Phở 2025. Quy tụ hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp,...17/04/2025 14:21:00