08:59 ngày 09/02/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Vụ “tố” mua 46 tỷ tiền vàng, liên danh nhà thầu có văn bản đính chính đổ lỗi cho văn thư

09:45 17/11/2022

(THPL) - Sau khi ra văn bản "tố" một ban của TP Thanh Hóa dùng 46 tỷ đồng để mua vàng từ năm 2017 nhưng không chịu bán đi để GPMB gây xôn sao dư luận, ngày 15/11, Công ty CP Hoàng Kỳ bất ngờ ra văn bản đính chính, xin lỗi về việc có văn bản này và cho rằng do không kiểm tra văn bản trước khi phát hành và do lỗi của văn thư và kế toán.

Chiều ngày 15/11, xác nhận với PV của Thương hiệu và Pháp luật, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, văn phòng UBND tỉnh đã nhận được văn bản của Liên danh Công ty cổ phần Hoàng Kỳ và Công ty CP đầu tư trung tâm thương mại Bờ Hồ (có địa chỉ tại TP Thanh Hóa) về việc đính chính thông tin, xin lỗi UBND TP Thanh Hóa liên quan tới văn bản trước đó liên danh này phát hành, có nội dung "tố" Ban GPMB TP Thanh Hóa đã dùng hơn 46 tỉ đồng tiền giải phóng mặt bằng để mua vàng nhưng không chịu bán đi để GPMB.

Mặt bằng Công viên nước Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Ngày 14/11, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhận được văn bản số 15/2022/CV-HK ngày 11/11/2022 do ông Trịnh Văn Thành, đại diện Liên danh Công ty CP Hoàng Kỳ, ký gửi về việc xin đính chính nội dung văn bản số 14/2022/CV-HK ngày 7/11/2022 và xin lỗi UBND TP Thanh Hóa về việc không kiểm tra văn bản trước khi phát hành.

Theo nội dung văn bản này, ngày 7/11/2022, thay mặt nhà đầu tư, Công ty CP Hoàng Kỳ có văn bản số 14/2022/CV-HK gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa. Sau khi xem xét lại văn bản, do lỗi của văn thư và kế toán dùng từ không đúng với nội dung của lãnh đạo yêu cầu.

Văn bản đính chính, xin lỗi của Cty cổ phần Hoàng Kỳ do ông Trịnh Văn Thành ký.

Trước đó, Công ty CP Hoàng Kỳ có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị UBND TP Thanh Hóa đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng dự án Công viên nước Đông Hương, trong đó có nội dung đề nghị làm rõ Ban Giải phóng mặt bằng TP Thanh Hóa dùng hơn 46 tỷ đồng mua vàng.

Theo văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP Hoàng Kỳ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP Thanh Hóa  Ban GPMB tập trung giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án; làm rõ số tiền hơn 81 tỷ đồng mà nhà đầu tư đã chuyển vào tài khoản của Ban giải phóng mặt bằng nhưng ban này mới quyết toán được hơn 35 tỷ; còn lại hơn 46 tỷ đồng, Ban giải phóng mặt bằng đã mua vàng từ năm 2017, đến nay không chịu bán đi để giải phóng mặt bằng.

Trước thông tin trên, trả lời báo chí, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND TP Thanh Hoá, khẳng định đã cho kiểm tra, xác minh và không có chuyện Ban Giải phóng mặt bằng của TP sử dụng tiền để mua vàng như phản ánh của Công ty CP Hoàng Kỳ.

Như vậy, sau khi phía nhà đầu tư đã có văn bản đính chính xin lỗi về việc "tố" mua vàng, có thể khẳng định việc "tố" của doanh nghiệp là sai,  song đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND TP Thanh Hóa cũng cần làm rõ số tiền 46 tỷ còn lại của nhà đầu tư đã nộp vào cho Ban GPMB TP Thanh Hóa. Bên cạnh đó, cũng cần xử lý trách nhiệm của liên danh nhà thầu trong việc tố sai này để không làm ảnh hưởng đến uy tín các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu