Thanh Hóa: Vụ ngộ độc thực phẩm là do ăn trứng cá sấu hỏa tiễn
(TH&PL) - Sáng ngày 21/2 (mùng 5 tết) Công an Thanh Hóa đã xác định nguyên nhân của vụ việc nhiều người ngộ độc thực phẩm ở xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa là do ăn trứng cá sấu hỏa tiễn chứ không phải ăn trứng cá rồng.
Ngày 19/02/2026 (mùng 4 Tết), trên một số trang mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng một gia đình tại Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện điều trị sau khi ăn trứng cá rồng. Tuy nhiên, thông tin về nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm là không chính xác, chưa được kiểm chứng, gây hoang mang trong dư luận.
.jpg)
Theo báo cáo của Công an xã Ngọc Liên: Khoảng 17 giờ ngày 19/02/2026, tại nhà ông Quách Ngọc H. sinh năm 1978 ở thôn Kim Thuỷ, xã Ngọc Liên có người thân, bạn bè đến thăm, chúc Tết. Ông H. có làm thịt cá Sấu Hoả tiễn (cá Phúc Lộc Thọ) do gia đình nuôi để chế biến thực phẩm tiếp khách. Khi ăn xong, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, có 11 người ăn cá có dấu hiệu bị nôn mửa, tiêu chảy nghi ngộ độc do ăn phải trứng cá nhúng lẩu. Ngay sau đó, người nhà ông H. và hàng xóm đã đưa số người bị ngộ độc đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc để cấp cứu, theo dõi và điều trị. Đến khoảng 01 giờ sáng ngày 20/02/2026 (mùng 4 Tết) sức khỏe các bệnh nhân cơ bản ổn định, đã xuất viện về nhà. Hiện tại sức khoẻ đã bình thường.
Được biết, cá sấu hoả tiễn là loài cá nước ngọt, có nguồn gốc và phân bố chủ yếu tại vùng Bắc Mỹ và được du nhập về Việt Nam để nuôi làm cảnh. Thịt cá rất thơm ngon, bổ dưỡng và có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm; tuy nhiên gan và trứng cá lại rất độc nên không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.
Việc một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin "ngộ độc do ăn phải trứng cá Rồng" là không chính xác, dễ gây hoang mang dư luận, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Duy Phúc
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia