UBND TP Thanh Hóa khẳng định không đồng ý việc chia lô, cho thuê vỉa hè
(TH&PL) – Liên quan đến vụ việc "bảo kê" vỉa hè trên địa bàn TP Thanh Hóa để bán đào, quất dịp Tết, UBND TP Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định không đồng ý cho các phường chia ô, cho thuê vỉa hè và thu tiền. Việc chia ô, cho thuê và thu tiền" bảo kê" là các đối tượng tự làm.
Liên quan đến vụ việc tạm giữ hình sự 7 đối tượng "bảo kê" bán đào, quất dịp Tết vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị cung cấp thông tin UBND thành phố Thanh Hóa có đồng ý cho các phường, xã cho thuê vỉa hè để kinh doanh cây cảnh hay không.
Tại văn bản số 1155/UBND-QLĐT, của UBND thành phố nêu, để phục vụ nhu cầu mua sắm hoa, cây cảnh, đào, quất và đồ trang trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, UBND thành phố Thanh Hóa ban hành Phương án số 9190/PA-UBND ngày 20/12/2024 để bố trí, sắp xếp các khu vực trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Theo phương án này, UBND TP Thanh Hóa không có nội dung đồng ý cho UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cho các tổ chức, cá nhân thuê các khu vực, vỉa hè trên địa bàn để kinh doanh hoa, cây cảnh và không có nội dung cho phép các tổ chức, cá nhân chia ô, đánh số rồi cho thuê lại với mục đích thu tiền.
Như đã đưa tin, cơ quan điều tra xác định, vào khoảng cuối tháng 12/2024 đến cuối tháng 1/2025, tại khu vực đường Trịnh Kiểm (còn gọi là đại lộ CSEDP), khu đô thị Núi Long, thuộc địa phận các phường Quảng Thắng, Đông Vệ, An Hưng, TP Thanh Hóa, một số đối tượng đã có hành vi chia ô, đánh số vỉa hè rồi cho những người khác thuê lại để kinh doanh hoa, cây cảnh, đào quất trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Đối với những người chở đào (cành, cây) bằng xe máy đến bán tại khu vực trên thì các đối tượng tiếp cận, đe dọa và thu tiền "bảo kê" tính theo gốc đào, dao động từ 10.000đ-30.000đ/1 ngày, nếu không đưa tiền thì các đối tượng không cho bán, dọa phá đào. Như vậy, các đối tượng bị bắt trong vụ án đều là những đối tượng đã tự đứng ra phân lô để thu tiền bảo kê cho việc bán đào. Sự việc trên gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn TP Thanh Hóa dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, gây bức xúc trong dư luận.
Duy Duẩn
Tin khác
Thanh Hóa sẽ thu hồi các dự án cụm công nghiệp chậm tiến độ kéo dài
Dự báo thời tiết ngày 13/7: Bắc Bộ có mưa dông rải rác
Hà Nội: Từ 13/7, người dân có thể tra cứu tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến
Sau hơn 50 năm, hài cốt liệt sĩ quê Thanh Hóa được đưa về quê hương an táng
Thái Nguyên: Cụm công nghiệp Quảng Chu dần thành hình, kỳ vọng tạo hơn 10.000 việc làm
Thẻ tín dụng LPBank thiết lập chuẩn mực dịch vụ theo phân khúc, gia tăng giá trị trên từng giao dịch
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
(THPL) - Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố một đối tượng để điều tra về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp sau khi phát hiện...12/07/2026 19:03:52Tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy, giấu 412 viên nghi là ma túy trên xe
(THPL)- Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một tài xế xe đầu kéo dương tính với ma túy trong quá trình tuần tra trên Quốc...13/07/2026 06:55:52Xuất hiện fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để kêu gọi từ thiện
(THPL) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số fanpage giả mạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, sử dụng tên gọi,...13/07/2026 06:52:20Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
(THPL) - Trong hai đêm 10 và 11/7, các Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ liên tiếp phát hiện, ngăn chặn nhiều nhóm thanh thiếu niên mang theo hung...12/07/2026 15:43:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia