Thanh Hóa: U60 người Lào vận chuyển 3kg thuốc phiện từ Lào về Việt Nam tiêu thụ
(THPL) - Chiều ngày 6/11, tin từ lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ được 1 đối tượng người nước Lào đang vận chuyển 3 kg thuốc phiện từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.
Được biết vào sáng ngày 6/11, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa và Đồn Biên phòng Pù Nhi, huyện Mường Lát nhận được tin báo có đối tượng vận chuyển thuốc phiện trên tuyến Quốc lộ 15C.
Nhận được thông tin, lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành mật phục tại km 74 trên tuyến Quốc lộ 15C thuộc bản Kéo Hượn, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa thì phát hiện một người đàn ông lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng Hơ Khua Đua cùng tang vật của vụ án.
Ngay khi đó tổ công tác ra tín hiệu kiểm tra thì bất ngờ đối tượng bỏ chạy. Lực lượng đánh án đã truy đuổi và bắt quả tang đối tượng là Hơ Khua Đua (SN 1963), thường trú tại bản Khằm Nàng, cụm Nậm Ngà, huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, Lào đang vận chuyển chất ma túy trái phép.
Qua kiểm tra, khám xét người và hành lý của đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 3kg chất dẻo màu đen (đối tượng Đua khai đó là thuốc phiện), 1 điện thoại di động.
Theo khai nhận ban đầu, Hơ Khua Đua mua số thuốc phiện kể trên của một người ở Lào rồi vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Tuy nhiên đến địa bàn xã Pù Nhi đã bị lược lượng biên phòng Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị hoàn tất hồ sơ, mở rộng điều tra vụ án theo quy định hiện hành của pháp luật.
Tin khác
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị triển khai hàng loạt cơ chế mới từ Luật Phát triển đô thị
Tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân
Xây dựng Điều lệ Đảng thật khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài
VinFast Evo Lite thành xe du lịch “hot”, du khách nhìn là “kết”
Việt Nam có thêm 18 phòng thử nghiệm nông sản xuất sang Trung Quốc
Từ 1/1/2027 Việt Nam và Síp thực hiện Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
Làng nghề và câu chuyện “kể lại” giá trị sản phẩm
(THPL) - Lược bí làng Vạc (Hoạch Trạch-Hải Dương cũ), một sản phẩm dường như không còn “đất sống” khi công dụng lớn nhất của nó...05/08/2026 15:48:00Sản phẩm Na La Hiên, Thái Nguyên – Nâng tầm thương hiệu trên thị trường nông sản
(THPL) - “Thủ phủ na ở xứ Trà” hay “Thung lũng bạc tỷ”, đó là những miêu tả về vùng trồng na tập trung tại xã La Hiên, tỉnh Thái...05/08/2026 13:52:00Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
(THPL) - Với việc nâng tổng số phòng thử nghiệm được công nhận lên 50 và sự gia tăng của các nghị định thư, ngành rau quả Việt đang...05/08/2026 11:34:10Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
(THPL) - Ngày 4/8/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã ký Quyết định số 1483/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển hệ thống các...05/08/2026 10:57:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia