18:52 ngày 19/04/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Tuyên án các đối tượng “đánh công an vì nhầm là nhà báo”

16:20 21/02/2020

(THPL) - Nhóm đối tượng ở xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa bị xét xử và tuyên mức án đích đáng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Như đã đưa tin trước đó, TAND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phiên xét xử các đối tượng "Chống người thi hành công vụ" đối với bị cáo Trương Phú Cự (SN 1957), Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hồng (SN 1958), tất cả cùng ngụ thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Thành (SN 1991, ngụ đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 330 Bộ Luật Hình sự.

Các bị cáo trong vụ án được đưa ra xét xử. 

Sáng 21/2, TAND tỉnh tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo. Theo đó, Trương Phú Cự còn được gọi là Cự “đen”, là đối tượng cộm cán tại khu vực biển Hải Tiến, có nhiều tiền án, nhiều lần vào tù, ra tội và được xác định là đối tượng đã có các hành vi kích động lôi kéo liên quan tới vụ hỗn chiến gây náo loạn bãi biển Hải Tiến.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trương Phú Cự 30 tháng tù giam; Trương Phú Huân 24 tháng tù giam; Trương Minh Thành 26 tháng tù giam; Trương Phú Hồng 20 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo Trương Phú Cự tại phiên xét xử.

Theo hồ sơ vụ án, Trương Phú Cự cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp thuê nhà báo viết bài phản ánh không đúng về nhà hàng Cự Bài, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh của nhà hàng này. Lúc 12h 50 phút ngày 23/6/2019, Trương Phú Cự đi một mình đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp được Hiệp nên Cự đã cãi nhau với một số người phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc nói chuyện, Cự đã dùng tay tác động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự về nhà hàng Cự Bài. Khoảng 13h 30 phút cùng ngày, Cự lại tiếp tục cùng nhiều người khác đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng không gặp được Hiệp nên Cự và một số nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát. Cự dùng tay tát vào mặt anh Hải (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) thì bị Hải đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài. Cùng lúc đó nhóm người đi cùng Cự dùng gạch đá, vỏ chai, gậy ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1. Quá trình hai bên xảy ra xô xát đã làm anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương; một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc theo quy định. Khi lực lượng công an huyện Hoằng Hóa có mặt để đảm bảo an ninh trật tự, Cự đã xúi giục, lôi kéo, kích động nhiều người ra ngăn chặn xe cứu thương, chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Nghe Trương Phú Cự khởi xướng, kích động, Trương Phú Hồng, Trương Phú Huân, Trương Minh Thành đã có hành vi tích cực hô hào, kích động người khác, có lời lẽ chửi bới, tấn công lực lượng công an huyện Hoằng Hóa và những người đang làm nhiệm vụ vì cho rằng đó là nhà báo.

Hành vi phạm tội của các bị can đã gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh khu du lịch biển Hải Tiến, xâm phạm đến chức năng quản lý Nhà nước về an ninh trật tự của lực lượng Công an.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu