05:17 ngày 09/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: Trưởng phòng TN&MT huyện Hậu Lộc bị khởi tố

19:23 14/10/2021

(THPL) - Chiều 14/10, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã công bố lệnh khởi tố đối với ông Vũ Huy Cần, Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường (TN & MT) huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Theo đó, ông Vũ Huy Cần bị khởi tố vì tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự 2017.

Vụ việc được cơ quan điều tra tiến hành từ đầu giờ chiều nay ngày 14/10,  lực lượng chức năng đã có mặt ở UBND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá để thực thi nhiệm vụ.

Trong buổi chiều, cơ quan chức năng đã khám xét nơi làm việc và đọc lệnh khởi tố đối với ông Vũ Huy Cần, Trưởng phòng TNMT huyện Hậu Lộc.

Trụ sở UBND huyện Hậu Lộc, nơi ông Cần công tác.

Theo nguồn tin ban đầu cho biết, ông Cần bị khởi tố do có liên quan những sai phạm đất đai tại xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hoá. 

Vào cuối giờ chiều ngày 14/10, xác nhận với PV báo chí, một lãnh đạo UBND huyện Hậu Lộc cho biết, trong buổi chiều, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã về khám xét nơi làm việc của ông Cần và mang đi nhiều tài liệu được cho là liên quan đến vụ việc. Hiện, huyện Hậu Lộc đang làm thủ tục để đình chỉ chức vụ về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Vũ Huy Cần theo quy định.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hoà Lộc và ông Bùi Quang Hải, cán bộ địa chính xã Hoà Lộc. Ông Tuấn và ông Hải bị bắt theo Điều 356, tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong quản lý đất đai.

Thời điểm năm 2017 - 2019 trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, ông Nguyễn Văn Tuấn đã chỉ đạo cấp dưới là cán bộ địa chính xã - ông Bùi Ngọc Hải - làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng đối tượng theo quy định tại Điều 118, Luật Đất đai 2013. Đó là 22 lô, trong đó đất kế hoạch năm 2016 chuyển thực hiện năm 2017 là 3 lô và đất kế hoạch năm 2017 là 19 lô.

Vi phạm trên đã làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý Nhà nước về đất đai tại địa phương, gây thiệt hại cho các hộ dân đã mua các lô đất không đúng đối tượng nói trên, với tổng số tiền lên tới 1,3 tỷ đồng.

Năm 2018, ông Tuấn đã tự ý thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng khuôn viên nhà thờ lưu niệm chiến sỹ cách mạng Nguyễn Chí Hiền, có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 6.000 m2 và sân văn hóa xã có quy mô diện tích sử dụng đất khoảng 11.000m2.

Cả 2 dự án này đều không có kế hoạch sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt. UBND xã tự thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng các công trình trên là không đúng quy định của pháp luật.

Từ những sai phạm trên, năm 2020, ông Nguyễn Văn Tuấn đã bị Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Duy Phúc

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu