21:07 ngày 17/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN
Thanh Hóa:

Trao cờ tự hào Tổ quốc cho ngư dân

22:20 05/06/2023

(THPL) - Sáng 5/6, tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Báo Người Lao động tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao tặng cán bộ, chiến sĩ và đồng bào tỉnh Thanh Hóa 20.000 lá cờ Tổ quốc và trao tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi trao cờ, ông Bùi Thanh Liêm, Phó tổng biên tập Báo Người lao Động cho biết, biển, đảo và biên giới là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vai trò quan trọng về kinh tế, chính trị xã hội, quốc phòng an ninh đối với sự sinh tồn và phát triển của dân tộc Việt Nam. Để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ nói chung, biển, đảo và biên giới nói riêng là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó, có vai trò của người làm báo.

Ngư dân nhận cờ từ chương trình.

Nhiều năm qua, các cơ quan và người dân TP HCM luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về các vùng biển, đảo, biên giới.Trong các hoạt động đó, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” của Báo Người Lao Động  là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn.

Từ tháng 6/2019, nhân Tuần lễ Biển Đảo Việt Nam tại Bạc Liêu, Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Tính đến tháng 9/2022, sau khi vượt mốc 1 triệu lá cờ , chương trình đổi tên thành chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần là “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”,  hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và hợp phần “Đường cờ Tổ quốc”. Đến nay, sau 4 năm thực hiện, chương trình của Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.832.620  lá cờ Tổ quốc trong tổng số 1 triệu lá cờ đến đồng bào các tỉnh thành toàn quốc, trong đó đã trao và ký kết trao 1.170.370 lá cờ trong chương trình “ Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 340.550 lá cờ từ hợp phần “Cờ tổ quốc biên cương” đến 25 tỉnh có biên giới trên bộ và 321.700  lá cờ từ hợp phần “Đường cờ tổ quốc” để xây dựng đường cờ đến các Di tích lịch sử văn hóa tại 35 tỉnh, thành trên toàn quốc .

Như dân Sầm Sơn treo cờ thể hiện tinh thần yên nước.

Theo Phó tổng biên tập Báo Người lao Động cho biết những lá cờ từ chương trình “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đã được nhiều ngư dân các vùng biển trân trọng treo trước mũi tàu, xem như một người bạn đồng hành thân thiết, là hình ảnh tượng trưng cho Tổ quốc trong những chuyến vươn khơi bám biển.

Những lá cờ của chương trình “Đường cờ Tổ quốc” cũng đã được treo phấp phới dọc những tuyến đường vào các Di tích lịch sử cách mạng có ý nghĩa của các địa phương.

Cùng với việc trao cờ Tổ quốc, Báo Người Lao Động còn tặng  ảnh chân dung  Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều học bổng cho con em ngư dân, con em đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều phần quà có ý nghĩa cho bà con ngư dân vùng biển đảo và đồng bào vùng biên giới.

“Những lá cờ, những món quà đó  tuy về giá trị vật chất không lớn, nhưng đầy ý nghĩa, góp phần  thiết thực vào việc bảo vệ chủ quyền đất nước từ biển khơi cho đến đất liền”- ông Bùi Thanh Liêm nói.

Lãnh đạo Ban tuyên Giáo tỉnh ủy Thanh Hóa trao phần thưởng cho các học sinh.

Thanh Hóa là tỉnh có  bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời. Phát huy  truyền thống anh hùng cách mạng, tỉnh Thanh Hóa hiện đang vươn lên đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội mạnh mẽ từng ngày.

Tiếp tục thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, ngày 5/6, Báo Người Lao Động tiếp tục phối hợp cùng với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao 10.000 lá cờ thuộc Hợp phần “ “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; 5.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” và 5.000 lá cờ Tổ quốc trong Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc”.

“Tính đến nay, chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc”  đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa tổng cộng 32.000 lá cờ Tổ quốc. Thanh Hoá là một trong những tỉnh được nhận số cờ từ chương trình nhiều nhất cả nước”.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Thanh Hóa trao quà của chương trình cho các học sinh.

Nhân dịp này, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do ông Trương Hòa Bình, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, sáng lập cách đây gần 20 năm, hiện giao cho Báo Người Lao Động quản lý, cũng tặng 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và các địa phương, đơn vị, ông Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thanh Hoá, đánh giá rất cao ý nghĩa của Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” mà Báo Người Lao Động đã, đang thực hiện trên cả nước trong suốt 4 năm qua với những con số, kết quả vô cùng ấn tượng.

Ông Đào Xuân Yên trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm sâu sắc Báo Người Lao động, đã về địa phương trao tặng 20.000 lá cờ Tổ quốc và trao 100 suất kinh phí hỗ trợ học tập (trị giá 1 triệu đồng/suất), trong đó trao 50 suất cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn; 50 suất hỗ trợ học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới và biển đảo trên địa bàn tỉnh; chương trình “Mai vàng tri ân” chiều 4-6 cũng đã thăm hỏi, động viên, trao tặng quà cho nhà văn Hà Thị Cẩm Anh, nhạc sĩ Đồng Tâm (mỗi người 10 triệu đồng).

Tại cảng cá Quảng Tiến, Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành đã trao cờ Tổ quốc, tặng túi thuốc y tế và cơ số thuốc cho ngư dân đang neo đậu tàu thuyền tại cảng biển này.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu