01:09 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: TP. Sầm Sơn chỉ đạo làm rõ vụ côn đồ xông vào quán chém người

19:05 08/07/2020

(THPL) - Trao đổi với PV về vụ việc có 2 đối tượng bịt mặt xông vào quán chém người hết sức manh động xảy ra ở TP. Sầm Sơn nhưng đến nay Công an TP. Sầm Sơn vẫn chưa điều tra làm rõ kẻ chủ mưu, lãnh đạo TP. Sầm Sơn cho biết đã yêu cầu Công an TP. Sầm Sơn báo cáo sự việc để chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như đã đưa tin, sự việc xảy ra ở khu phố Hải Thành, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Khoảng 18h40 phút ngày 21/5/2020, khi Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1995), tham gia đá bóng tại sân bóng Quy Sơn thì có xảy ra xung đột với một người có tên Hùng Anh (thường gọi là Út Trật). Khi Tuấn về nhà thì Hùng Anh đã cho nhiều người đeo khẩu trang, mang theo dao, kiếm tìm đến tận nhà phục sẵn để hành hung.

Hiện trường nhà hàng Bà Hòa, nơi xảy ra sự việc 2 đối tượng bịt mặt xông vào quán chém người.

Đến 20h cùng ngày, khi Tuấn đang ngồi trong nhà thì có 2 đối tượng lạ mặt đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng, đi xe máy không biển số xông vào nhà dùng mã tấu chém thẳng vào người. Mặc cho Tuấn đã né tránh nhưng vẫn bị chém vào đùi. Vết chém sâu, chảy nhiều máu, phải đi bệnh viện cấp cứu và chuyển ra Hà Nội ngay trong đêm để xử lý vết thương.

Theo camera an ninh ghi lại được, đối tượng cầm dao rất hung hãn, xuống tay chém người có chủ đích với một cú chém mạnh, dứt khoát bằng một cây mã tấu dài, sau khi chém xong Tuấn thì đối tượng này nhanh chóng lên xe máy do một đối tượng đợi sẵn ngoài đường và tẩu thoát.

Hình ảnh Tuấn bị đối tượng bịt mặt, ngồi sau xe không biển số (phần khoanh đỏ) vác dao xông vào chém. (ảnh cắt từ camera an ninh)

Trao đổi với PV của Thương hiệu và Pháp luật, ông Nguyễn Hữu Bày, bố của nạn nhân Tuấn cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã có đơn trình báo tới Cơ quan Công an TP Sầm Sơn để yêu cầu điều tra xác minh làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của những đối tượng này.

Theo kết quả điều tra ban đầu từ phía Cơ quan Công an, hai đối tượng thực hiện hành vi chém con trai ông tên là Hùng và Dưỡng. Tuy nhiên, theo thông tin ông nhận được thì hai đối tượng này sau khi được triệu tập lên lấy lời khai tại Cơ quan Công an, đến nay đã được cho tại ngoại về nhà.

“Cho đến nay, con trai tôi bị thương nặng vẫn phải ở trong bệnh viện không biết đến khi nào sức khỏe mới ổn định, còn đối tượng chủ mưu gây ra vụ hành hung và hai người trực tiếp thực hiện hành vi đối với con tôi thì lại nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”, ông Bày nói.

Nhóm đối tượng (phần khoanh đỏ, mũi tên) đến tìm Tuấn tại nhà hàng và có cả một người phụ nữ nghi là người thân của Hùng Anh đi xe máy tay ga đến chỉ điểm cho các đối tượng đi xe máy phía trước. (ảnh cắt từ camera an ninh)

Cũng theo bố nạn nhân cho biết: “Tôi khẳng định, hoàn toàn có căn cứ khẳng định Hùng Anh và hai đối tượng Hùng và Dưỡng là người đã chủ mưu cùng thực hiện hành vi “cố ý gây thương tích”. Bởi lẽ con trai tôi từ trước tới nay không có mâu thuẫn với ai. Nhưng chỉ vì cớ nhỏ trong khi chơi thể thao nên đã có xích mích với đối tượng Nguyễn Hùng Anh. Việc xích mích giữa con trai tôi và Hùng Anh có rất nhiều người tại sân bóng chứng kiến, sau trận bóng Hùng Anh đã cho người mang theo hung khí nguy hiểm tìm con trai tôi để “tính sổ”, ông Bày bức xúc nói.

Nguyễn Hữu Tuấn với vết thương dài ở đùi trái, phải khâu đến 9 mũi.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo chí, lãnh đạo Công an TP. Sầm Sơn cho biết, “Đối với vụ án này chúng tôi đã tốn rất nhiều công sức mới tìm ra được 2 đối tượng này, chúng tôi làm rất khách quan, rất đúng pháp luật và quyết liệt, không có cái gì để tơ tưởng ở đây cả.

Hiện chúng tôi đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Hùng và Dưỡng, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, còn liên quan đến đối tượng trước đó có mâu thuẫn ở sân bóng với Tuấn chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát điều tra, nếu có liên quan sẽ xử lý nghiêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ án, chúng tôi đã cùng VKS có mặt ngay tại hiện trường, sau 4 đến 5 ngày chúng tôi đã khởi tố vụ án. Riêng trong vụ án này, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm minh và khách quan nhất đối với các đối tượng có liên quan đến vụ án. Trong vụ án này các đồng chí cấp dưới của tôi nếu có khuất tất, thì nhất định tôi không để cho qua. Bản thân tôi, tôi khẳng định, có đồng chí nào mà "loằng ngoằng" trong vụ án này là không xong với tôi”, vị lãnh đạo Công an TP. Sầm Sơn nhấn mạnh.

Cũng liên quan đến vụ án này, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND TP. Sầm Sơn cho biết, “Sau khi báo chí phản ánh sự việc chém người gây thương tích, lãnh đạo TP. đã nắm được sự việc. Hiện lãnh đạo TP. đang yêu cầu Công an báo cáo sự việc về Ủy ban nhân dân và Thành ủy TP. Sầm Sơn để Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP. Sầm Sơn chỉ đạo xử lý.

Quan điểm của TP. Sầm Sơn là nếu ai vi phạm và vi phạm đến đâu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó chứ không có vùng cấm được. Đối với vụ án chém người có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, nhất lại ở TP. du lịch như Sầm Sơn thì cần phải điều tra và xử lý hết sức thận trọng, làm rõ các đối tượng có liên quan, tránh gây hiểu nhầm cho người dân cũng như du khách khi về du lịch ở TP. Sầm Sơn”, vị lãnh đạo TP. Sầm Sơn nói.

Được biết, hiện cơ quan Công an TP. Sầm Sơn đang tiến hành hoàn tất hồ sơ vụ án để chuyển sang VKSND TP. để truy tố các đối tượng trong vụ án này theo đúng quy định hiện hành.

Được biết, hiện nay gia đình nạn nhân đã gửi video cũng như các hình ảnh mà camera an ninh của gia đình và các hộ dân xung quanh mà camera an ninh đã thu lại được ra Bộ Công an để nhờ giám định, làm rõ hình ảnh của nhóm đối tượng này, cũng như biển số các xe máy của một phụ nữ nghi là người thân của Hùng Anh (biệt danh là Út Trật) đến nhà hàng Bày Hòa chỉ điểm, để hai đối tượng bịt mặt, đi xe không biển số đến truy sát Tuấn.

Rõ ràng đây là một vụ án chém người có tổ chức bằng hung khí nguy hiểm, nhưng rất may khi xảy ra sự việc nạn nhân Tuấn đã né tránh kịp thời nên mới không xảy ra án mạng đau lòng và việc không chém chết được Tuấn là ngoài ý muốn của các đối tượng này.

Đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Sầm Sơn cần sớm điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan trong vụ án này. Có như vậy mới đảm bảo tính răn đe với các đối tượng côn đồ và tính nghiêm minh của pháp luật.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này đến bạn đọc.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu