Thanh Hóa: Tiếp tục triệt phá ổ nhóm “tín dụng đen” bắt hàng chục đối tượng
(THPL) - Một ổ nhóm tín dụng đen vừa được cơ quan Công an TP Thanh Hóa triệt phá, bắt giữ 18 đối tượng trong đường dây này. Chiều ngày 6/3 Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khen thưởng cho ban chuyên án.
Ngày 6/3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tổ chức “tín dụng đen” lấy tên là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa, Hải Phòng, do Nguyễn Giang Huy (SN 1986), trú ở Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng cầm đầu vừa bị cơ quan Công an TP Thanh Hóa triệt phá. Giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã trao số tiền 100 triệu đồng cho ban chuyên án.
Theo đó các đối tượng ở Hải Phòng thuê và có đăng ký kinh doanh vận tải, phòng vé máy bay, đồ gỗ mỹ nghệ lấy tên chung là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa Hải Phòng.

Tuy nhiên, công ty này không thực hiện đúng ngành nghề kinh doanh như đã đăng ký mà thực hiện các hành vi cho vay lãi nặng (lãi suất từ 5.000 đồng đến 9.000 đồng /1 triệu/1 ngày, tương đương với lãi suất từ 182,5%/1 năm đến 328%/1 năm). Các đối tượng lập ra nhiều chi nhánh, mỗi chi nhánh có quản lý, kết toán, nhân viên thu nợ.
Trước đó, ngày 17/2, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đồng lọat tiến hành khám xét 8 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính thuộc Tập đoàn tài chính Tín Nghĩa đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh Nghệ An, Hải Phòng, bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến vay nợ, cùng nhiều vật chứng khác liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của các đối tượng.
Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận: Toàn bộ hoạt động cho vay lãi nặng liên quan đến Tập đoàn tài chính Tín Nghĩa, có trụ sở chính tại thành phố Hải Phòng đều do Nguyễn Giang Huy đứng ra tổ chức. Qua xác minh ban đầu, Cơ quan CSĐT đã xác định số tiền giao dịch của 3 tài khoản: Đỗ Hoài Phương, Trần Thị Minh Hằng và Dương Anh Duy khoảng hơn 200 tỷ đồng và số tiền thu lợi bất chính đã chứng minh được là 310 triệu đồng.
Ngày 25/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và ra quyết định khởi tối 18 bị can. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
Chiều ngày 6/3, Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND TP Thanh Hóa và Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh cũng đã khen thưởng cho ban chuyên án.
Tại buổi lễ trao thưởng, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Thanh Hóa, Quỹ “Doanh nhân với ANTT” đã trao thưởng tổng số tiền 100 triệu đồng cho Ban Chuyên án và các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá chuyên án trên.
Duy Duẩn
Tin khác
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
Bảo đảm nguồn cung, chất lượng và quyền lợi người tiêu dùng khi chuyển đổi sang xăng E10
Dự báo thời tiết ngày 3/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi trên 39 độ C
(THPL) - Hôm nay 3/6, Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 độ C.03/06/2026 08:12:00Bốn trụ cột thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng nửa cuối năm 2026
(THPL) - Dù xác lập những đỉnh cao lịch sử mới, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2026 vẫn đang đứng trước sự phân hóa mạnh mẽ. Theo...03/06/2026 08:25:00Vietnam Report công bố Top 10 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2026
(THPL) - Ngày 2/6/2026, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Bảng xếp hạng VIX50 – Top 50 Công ty Đại...03/06/2026 08:15:15Thanh Hóa: Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước Bắc Trung Bộ
(TH&PL) - Sáng ngày 02/6/2026, tại Công ty cổ phần cấp nước Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị thường niên Câu lạc bộ các Công ty Cấp nước...03/06/2026 08:14:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia