Thanh Hóa: Thưởng Tết cao nhất 170 triệu, thấp nhất 50.000 đồng/người
(THPL) - Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa (LĐ-TB&XH), doanh nghiệp có mức tiền thưởng Tết 2019 cao nhất là 170 triệu đồng/người.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hóa cho hay, đến ngày 17/1 đã có 675 doanh nghiệp báo cáo về kế hoạch thưởng Tết Dương lịch 2019 trên tổng số 8.528 doanh nghiệp ở địa bàn.
Trong đó, một doanh nghiệp loại hình FDI có mức thưởng Tết cao nhất với 170 triệu đồng/người. Mức thấp nhất là 50.000 đồng/người cùng thuộc về loại hình dân doanh và FDI.

Về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 có 737 doanh nghiệp đã báo cáo. Trong đó, đối với khối doanh nghiệp trong KCN, KKT, KCX: Nhóm các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức thưởng trung bình là 4,5 triệu đồng/người; Công ty CP, vốn góp chi phối của Nhà nước 6 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh 4,5 triệu đồng/người; doanh nghiệp FDI 4 triệu đồng/người.
Mức thưởng cao nhất ở khối doanh nghiệp này là hơn 81,6 triệu đồng/người thuộc về loại hình doanh nghiệp FDI; mức thưởng thấp nhất là 130.000 đồng cũng thuộc loại hình doanh nghiệp FDI.
Đối với khối doanh nghiệp ngoài KCN, KKT, KCX: Nhóm các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức thưởng trung bình là gần 2 triệu đồng/người; Công ty CP, vốn góp chi phối của Nhà nước gần 4,8 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh gần 4,6 triệu đồng/người; doanh nghiệp FDI hơn 3 triệu đồng/người.
Mức thưởng cao nhất ở các doanh nghiệp là hơn 66 triệu đồng/người thuộc về loại hình doanh nghiệp FDI; thấp nhất của các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 130.000 đồng/người thuộc về loại hình doanh nghiệp FDI.
Minh Hạnh
Tin khác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”
Chính phủ sửa quy định địa bàn hải quan tại 68 cửa khẩu
Đền Nàng Han điểm hội tụ tâm linh và trầm tích văn hóa giữa lòng hồ sông Đà
(THPL) - Nằm trên vùng đất Quỳnh Nhai (Sơn La), đền Nàng Han là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mà còn bởi giá...16/05/2026 10:25:08Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-15/5/2026
(THPL) - Mở rộng phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế đối với một số dịch vụ y tế, khám sức khỏe; tháo gỡ vướng mắc dự án tồn...16/05/2026 10:03:10Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026": Tôn vinh tinh hoa văn hóa Thủ đô
(THPL) - Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026" đã diễn ra thành công rực rỡ, không chỉ mang đến một không gian văn hóa,...16/05/2026 09:50:28Xây dựng thương hiệu văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Nghị quyết 80-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đồng thời yêu cầu hình...16/05/2026 09:35:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia