Thanh Hóa: Thông báo truy tìm đối tượng người nước ngoài lừa đảo tài sản
(TH&PL)-Ngày 1/10, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa ra thông báo truy tìm 2 đối tượng là người nước ngoài bị nghi vấn có liên quan đến việc lừa đảo tài sản trên địa bàn huyện Nông Cống.
Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh, thành phố trong cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo, trộm cắp tài sản do người nước ngoài gây ra.
Vào ngày 26/9/2024, tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống đã xảy ra một vụ trộm cắp tài sản. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 2 đối tượng nghi vấn là người nước ngoài là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp nói trên.

Qua tài liệu điều tra, bước đầu xác định, các đối tượng là người nước ngoài sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã thuê ô tô hoặc xe máy, sau đó chia thành từng nhóm từ 2 đến 3 đối tượng đến các tỉnh, thành phố để gây án. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng các điểm bán hàng hoặc các điểm dịch vụ đổi tiền có ít người quản lý, giả vờ vào mua hàng hoặc đổi tiền, sau đó tạo các tình huống khiến bị hại phân tâm, mất cảnh giác để lấy tài sản (chủ yếu là tiền).

Về đặc điểm nhận dạng: 02 đối tượng là nam giới, to béo (nghi quốc tịch IRAN), đội mũ bảo hiểm màu đen (dạng lưỡi trai)... thường sử dụng xe máy Airblade màu đen, sọc xám, biển số đã bị làm mờ hoặc che bằng túi nilon màu đen.
Để phục vụ công tác điều tra, truy bắt đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đề nghị các cơ quan chức năng và Nhân dân khi phát hiện các đối tượng có đặc điểm nhận dạng như trên thì báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa hoặc cơ quan Công an gần nhất để phối hợp bắt giữ.
Duy - Phúc
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29