Thanh Hóa: Thẩm mỹ viện Gangwhoo không phép, lừa đảo nhiều khách hàng
(TH&PL) - Chiều ngày 10/3/2025, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến vụ án lừa dối khách hàng xảy ra tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo có địa chỉ tại số: 11 Hoàng Văn Thụ, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa. Điều đặc biệt là thẩm mỹ viện này không có bất cứ giấy phép gì nhưng đã lừa đảo khách hàng hơn 1 năm qua.
Theo đó, 7 đối tượng bị khởi tố gồm: Đào Thị Thùy Dương (SN 1997), trú ở phố Vũ Xuân Thiều, phường Phúc Lợi cùng chồng là Trần Tuấn Phương (SN 1990) ở huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội (là chủ Thẩm mĩ viện Gangwhoo); Vũ Cẩm Vân (SN 1996) ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên (trực tiếp quản lý cơ sở); Lê Văn Đức (SN 1996) ở huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa (lấy tên giả là Tuấn Anh); Lê Cao Cường (SN 1997); Trương Triệu Đức (SN 1997) và Dương Đức Mạnh (SN 1995) đều ở tỉnh Thái Nguyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Thẩm mỹ viện Gangwhoo đăng ký kinh doanh hoạt động từ ngày 24/10/2023, có địa chỉ tại 11 Hoàng Văn Thụ, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa do Đào Thị Thùy Dương cùng chồng là Trần Tuấn Phương đứng ra làm chủ góp 70% cổ phần. Sau đó giao cho Vũ Cẩm Vân trực tiếp quản lý cơ sở, nhân sự cũng như điều hành hoạt động của cơ sở (Vân đóng góp 7% cổ phần) và Lê Văn Đức (là quản lý cơ sở sau Vân) là người không có chuyên môn về thẩm mĩ nhưng mặc quần áo bác sĩ đứng ra tư vấn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ không được phép.
Ngoài ra, vợ chồng Dương và Phương còn chỉ đạo Lê Cao Cường, Trương Triệu Đức, Dương Đức Mạnh thông qua mạng xã hội Facebook chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng với các dịch vụ làm đẹp như: Điều trị thâm quầng mắt, giảm béo toàn thân, nâng mũi, tăng kích thước dương vật... bằng máy công nghệ cao, cam kết không tiêm trích, không phẫu thuật xâm lấn. Khi khách hàng đến cơ sở để thực hiện các gói làm đẹp thì được nhân viên tư vấn các gói dịch vụ có chất lượng tốt hơn, sử dụng công nghệ cao hơn và cam kết, bảo hành trong thời hạn từ 7 đến 20 năm.
Sau khi được khách hàng tin tưởng đăng ký sử dụng dịch vụ và chuyển đủ tiền thì được nhân viên của thẩm mĩ viện tiến hành các bước như: Làm sạch, massage, ủ tê, lấy máu để tách huyết tương, tách tế bào gốc để tiêm vào các bộ phận trên cơ sở nhằm tăng hiệu quả điều trị nhưng thực tế là giả vờ cắm kim nhưng không lấy máu hoặc lấy máu không sử dụng như cam kết với khách hàng mà vứt bỏ vào thùng rác.
Ngoài ra, các đối tượng còn giả danh làm bác sĩ để thực hiện các dịch vụ như: Trị sẹo, giảm cân, làm đầy hốc mắt, tăng kích thước dương vật bằng việc tiêm nước muối, tiêm chất làm đẹp da (Meso) vào vùng điều trị hoặc chiếu tia sóng các máy bằng máy chạy laser CO2… Đây là những dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn phải được cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động (Quy định tại điểm 2, điều 37, nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ).
Do Thẩm mĩ viện Gangwhoo không có giấy phép hoạt động, bác sĩ không có chứng chỉ giấy phép hành nghề, không được đào tạo để thực hiện các máy móc thiết bị trên nên một số khách hàng sau khi làm các dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ này đã xảy ra tác dụng phụ bị méo miệng, sái hàm. Khi khách hàng đòi quyền lợi thì không được thẩm mỹ viện Gangwhoo giải quyết như cam kết, do đó nhiều nạn nhân đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an.
Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, xử lý.
Duy Duẩn
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26