Sắp đấu giá gần 4ha đất kim cương ở thành phố Thanh Hóa
(THPL) - Nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh này sẽ tổ chức đấu giá gần 4ha khu đất thu hồi Công ty CP Sản xuất và Thương mại Cẩm Trướng và Công ty CP Bitexco ngay tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. Đây là khu đất “kim cương” tại tỉnh Thanh Hóa.
Tin liên quan
» Thanh Hóa: Trưởng phòng Giáo dục huyện viết thư ngỏ “xin tiền” bị kỷ luật
» Thanh Hóa: Cách chức trưởng phòng TNMT huyện Bá Thước
» Mâu thuẫn tình cảm, 'người tình' cũ thuê người tạt axit để trả thù
Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Danh mục dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn tỉnh (đợt 1).
UBND tỉnh Thanh Hóa dự kiến sẽ tổ chức đấu giá 766 dự án, với tổng diện tích đấu giá là 819,90ha, ước thu về số tiền sau khi trừ chi phí giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật là 12.486,57 tỷ đồng.
Trong đó, dự kiến tổ chức đấu giá Khu đô thị mới phường Đông Hương, TP Thanh Hóa với diện tích là 4ha, tiền sử dụng đất dự kiến thu khoảng 170,145 tỷ đồng. Đây là khu đất thu hồi của Công ty CP Sản xuất và Thương mại Cẩm Trướng và Công ty CP Bitexco.

Trước đó, vào tháng 02/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định thu hồi 3,12ha đất của Công ty CP Bitexco tại phường Đông Hương (Khu đất này đã được UBND Thanh Hóa giao Bitexco từ năm 2011). Bitexco bị thu hồi đất là do Nhà nước giao để thực hiện dự án đầu tư nhưng Bitexco lại không đưa đất vào sử dụng.
Cũng tháng 02/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng thu hồi 0,79ha đất của Công ty CP Sản xuất và Thương mại Cẩm Trướng với lỗi tương tự như Bitexco. Sau khi thu hồi, cả 02 Khu đất này đều được UBND tỉnh Thanh Hóa giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa quản lý.
Trước đó vào tháng 04/2020 Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc điều chỉnh chức năng sử dụng đất và quy hoạch chi tiết khu đất thu hồi của Công ty CP Bitexco và Công ty CP Sản xuất và Thương mại Cẩm Trướng.
Trên cơ sở đó, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện các thủ tục chuyển chức năng sử dụng khu đất từ đất thương mại dịch vụ sang đất hỗn hợp theo đúng quy định hiện hành.
Duy Duẩn
Tin khác
Hà Tĩnh: Tổ chức lễ khánh thành chùa Thanh Lương
Giờ Trái đất 2023: Cả nước tiết kiệm được khoảng 555 triệu đồng
Sữa hạt NutriZabet, TP BVSK Tensicare "nổ" quảng cáo, lừa dối người tiêu dùng
Hà Tĩnh: 3 học sinh tắm biển bị đuối nước và mất tích
Dự báo thời tiết ngày 27/3: Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng nóng oi bức
Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị rút thời gian tại ngũ xuống 12 tháng
Nguồn lực từ đâu để CLB Bóng đá Kon Tum quyết định “chơi lớn”?
THPL: Kon Tum là một trong những tỉnh nghèo nhất nước, nhưng CLB bóng đá của địa phương này vừa “gây sốc”, khiến dư luận “dậy...26/03/2023 10:40:45Đặc sản rượu ngô men lá Na Hang được cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý
(THPL) - Rượu ngô Na Hang thơm say, nồng nàn mà êm dịu, đặc sản của vùng đất Tuyên Quang vừa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng...26/03/2023 10:08:26Lào Cai: Tạm giữ 1,2 tấn dược liệu nhập lậu
(THPL) - Lô hàng gồm 1200 kg nguyên liệu làm thuốc thảo dược bổ máu, được đóng trong 40 bao tải, trên vỏ bao bì không thể hiện xuất xứ của...26/03/2023 10:14:48Xây dựng và phát triển thương hiệu: Làm gì để khách hàng mua hàng của bạn?
(THPL) - Nhiệm vụ của người bán hàng là làm sao cho người mua hàng cảm thấy có lời, tức lợi ích nhận được cao hơn chi phí bỏ ra, và lời hơn...26/03/2023 10:12:32
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Vinfast bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3/2023
(THPL) - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3/2023. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo. - WinMart/WinMart+: Điểm mua sắm đáng tin cậy của mẹ và bé
- Lienvietpostbank tăng cường bảo mật giao dịch trực tuyến với 3D-Secure 2.0
- Lienvietpostbank: “Mừng sinh nhật – Ring quà chất” với hàng trăm giải...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank
(THPL) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Vietcombank, ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam đã trao tặng Vietcombank “Kỷ niệm chương cống hiến vì những cống hiến quý báu của Vietcombank cho sự phát triển của cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”. - The Asian Banker vinh danh Techcombank là “Ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất”
- Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra...
- Vietcombank là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất tại Việt Nam