Thanh Hóa: Phạm nhân đặc biệt nguy hiểm trốn trại đã bị bắt
(THPL) – Sau khi vượt ngục bỏ trốn khỏi trại giam của Bộ Công an ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, đến chiều ngày 1/6, phạm nhân Triệu Quân Sự khi đang đi bộ ven đường từ xã Yên Dương, huyện Hà Trung, Thanh Hóa hướng ra Quốc lộ 1A thì bị bắt giữ.
Vào chiều 1/6, sau 15h vượt ngục bỏ trốn khỏi trại giam, đối tượng Triệu Quân Sự đã bị bắt tại xã Yên Dương, huyện Hà Trung khi đang lẩn trốn ở xã này.
Ngay sau khi phát hiện, lực lượng công an cùng một số người dân đã ập tới bắt giữ đối tượng tại chỗ, sau đó di chuyển đối tượng về trụ sở Công an huyện Hà Trung để phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp tiếp theo.

Tại thời điểm bị bắt, phạm nhân này không chống trả, không mang theo hung khí, mặc áo xanh, quần đen đi dép lê. Vị trí bị bắt giữ cách nơi Sự "đào tẩu" khoảng 30 km.
Theo nguồn tin, quá trình bỏ trốn, Triệu Quân Sự đã trộm cắp 2 chiếc xe đạp của người dân để bên đường. Chiếc xe đạp đầu tiên đi được một đoạn thì bị hỏng nên Triệu Quân Sự vứt bỏ lại, rồi lấy cắp chiếc xe đạp thứ hai di chuyển về xã Yên Dương thì bán lại cho một người dân với giá 100.000 đồng rồi đi bộ được một đoạn thì bị bắt giữ.

Sau khi bắt giữ đưa về trụ sở Công an xã Yên Dương, huyện Hà Trung, đến 17h chiều 1/6, sau một thời gian lấy lời khai, phạm nhân Triệu Quân Sự đã được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
Trước đó vào tối ngày 31/5, cơ quan chức năng đã phát thông báo khẩn truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi Trại giam T-974 thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng, đóng ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành. Phạm nhân Sự mang án chung thân, được cho là đã trốn trại.

Đây là đối tượng rất manh động và nguy hiểm. Triệu Quân Sự từng là bộ đội, cấp bậc binh nhì, thuộc đại đội 1, tiểu đoàn 18, sư đoàn 3, Quân khu 1, nhưng sau đó đào ngũ. Rèn luyện trong quân ngũ, nhưng binh nhì này lại mê game, và phạm tội giết người, cướp tài sản nên bị xử phạt án tù chung thân.
Ngày 22/8/2012, Sự đào ngũ, đến quán cà phê Hương Sen (ở phố Trường Lâm, Q.Long Biên, Hà Nội) rồi giết chết chủ quán để cướp nhẫn, bông tai bằng vàng và bị bắt 2 ngày sau đó.
Ngày 15/3/2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chung thân về các tội: cướp tài sản, giết người và đào ngũ. Triệu Quân Sự thụ án tại Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Quân khu 5.
Tiếp đó vào ngày 8/1/2015, Sự đã trốn trại, sau khi cưa đứt song sắt phòng giam. Chiều tối 15/12/2015, Cục Truy nã tội phạm - Bộ Công an đã bắt được Sự khi bị án này đang chơi game tại một quán internet trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Sau đó, Sự được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng.
Đến chiều 3/6/2020, Sự lại vượt rào kẽm gai, trốn khỏi trại giam T10, Quân khu 5, thuộc xã Bình Khương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Sau khi bị bắt lại, Sự được đưa về trại giam của Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, đóng trên địa bàn xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Vào tối ngày 31/5, Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam và bị cơ quan chức năng ra lệnh truy nã.
Duy Duẩn
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 17/4: Cả nước nắng nóng, nhiều nơi trên 37 độ C
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây sản xuất thuốc phòng, chữa bệnh giả quy mô lớn
Quảng Ninh: Tiếp nhận hơn 4,4 tỷ đồng ủng hộ người khuyết tật và trẻ mồ côi
Bộ Công Thương sẽ xây dựng hệ thống cảnh báo sớm các vụ kiện phòng vệ thương mại
Nông sản Việt có thêm “giấy thông hành” vào Trung Quốc
Cả nước bắt đầu đón đợt nắng nóng diện rộng từ ngày mai
Dự báo giá xăng giảm tiếp trong kỳ điều hành ngày mai 17/4
(THPL) - Dựa vào diễn biến của giá xăng dầu thế giới, một số doanh nghiệp nhận định, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày...16/04/2025 15:43:08Nữ sinh thủ khoa 3 lần và niềm đam mê giải quyết các vấn đề xã hội
(THPL)- Đạt hơn 28 điểm thi đại học, ít ai biết rằng cô bạn lại lựa chọn thi cả 2 khối D78 và C00, tức bao gồm 6 môn thi tổ hợp. Nguyễn Bích...15/04/2025 14:39:00Bộ Công Thương yêu cầu tăng cường quản lý chống gian lận xuất xứ hàng hóa
(THPL) - Bộ Công Thương giao Cục Xuất nhập khẩu chỉ đạo các cơ quan, tổ chức cấp C/O tăng cường công tác cấp và kiểm tra C/O, đặc biệt...16/04/2025 16:22:44Thanh Hóa: Án chung thân cho môi giới bất động sản lừa đảo hơn 81 tỷ đồng
(TH&PL) - “Nổ” có nhiều mối quan hệ quen biết rồi đưa ra những thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 36 nạn nhân...16/04/2025 18:04:39