Thanh Hoá: Nguyên phó chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn hầu toà
(THPL) - Sáng nay (ngày 1/10), TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Đình Tùng, nguyên Phó chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
8h45 phút sáng ngày 1/10, bị cáo Hồ Đình Tùng được xe chuyên dụng của lực lượng công an áp giải tới tòa.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2020 đến ngày 15/3/2021 (thời gian ông Hồ Đình Tùng đang giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐND TX.Nghi Sơn), ông Hồ Đình Tùng đã có hành vi lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, làm đơn tố cáo đứng tên Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Thị Hằng, Trần Thị Hương để tố cáo ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn.

Đơn tố cáo có nội dung tố cáo ông Nguyễn Tiến Dũng đã có hành vi cửa quyền, hách dịch trong giao tiếp, ứng xử thiếu văn hóa, có nhiều sai phạm trong việc luân chuyển, điều động, bổ nhiệm giáo viên, chấm dứt hợp đồng lao động, trù dập cán bộ để vụ lợi.
Ông Tùng đã làm đơn mạo danh những người trên, sau đó in ra thành nhiều bản gửi cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
Hành vi của ông Tùng đã bị cơ quan điều tra cáo buộc là lan truyền, bôi nhọ, xúc phạm, hạ uy tín ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn; gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Các nội dung tố cáo trong đơn mạo danh do ông Tùng tự làm và gửi cũng đã được các cơ quan chức năng xác minh, và xác định tất cả các nội dung đơn đều tố cáo sai, không có cơ sở.
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã kết luận hành vi của ông Tùng là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của công dân, mà còn gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Căn cứ kết quả điều tra, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa kết luận, ông Tùng đã phạm tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, và bị truy tố theo khoản 2 điều 331 Bộ luật Hình sự.
Trước đó, ngày 12/4/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét và bắt giam ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Trước đó, ông Hồ Đình Tùng từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, đến tháng 9/2020, ông được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn.
Từ tháng 5/2020, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip với tựa đề "Nghi vấn Phó Chủ tịch thị xã Nghi Sơn Thanh Hóa nhận hối lộ", trong clip có hình ảnh ông Tùng cầm tiền, gây xôn xao dư luận.
Ngay sau khi xuất hiện clip, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Đáng chú ý, trong số này có 2 người là phóng viên báo chí.
Hiện cơ quan tố tụng tỉnh Thanh Hoá đang tiến hành xét xử vụ án.
Duy Duẩn
Tin khác
700 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm năm 2026
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững
Phú Thuận khởi công 4 tuyến đường, cú hích của BĐS Nam TP. Hồ Chí Minh
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
(THPL) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra "đường băng" rộng chưa từng có cho ngành thời trang Việt Nam khi hàng chục triệu người tiêu...26/06/2026 11:05:47Ngành điện tử Việt bứt phá nhờ làn sóng AI
(THPL) - Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành điện tử dự kiến sẽ đạt mức...26/06/2026 14:34:50Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
(THPL) - Sáng nay (26/6), nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã lựa chọn tàu hỏa để đến cơ sở làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Hành trình...26/06/2026 11:03:40Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay 26/6, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước đều tăng thêm khoảng 600.000 đồng/lượng, bám sát đà hồi phục của giá...26/06/2026 09:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia