Thanh Hóa: Nguyên Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân bị bắt
(THPL) – Ngày 4/11 nguồn tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa ra QĐ khởi tố, bắt giam đối với ông Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân vì tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Tin liên quan
Vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển 11kg ma túy được ngụy trang trong loạt ống kem đánh răng
Thanh Hóa: Bắt giam nguyên cán bộ địa chính xã Quý Lộc
Giáo viên trường Tiểu học tham gia đường dây mua bán bằng giả bị kỷ luật
Nguyên Chủ tịch xã cùng nguyên Phó Chi cục thuế huyện Thường Xuân, Thanh Hóa bị khởi tố
Thanh Hóa: Chủ tịch UBND thị trấn Quý Lộc bị kỷ luật
» Thanh Hóa: Nguyên Trưởng Phòng TNMT huyện Thường Xuân bị khởi tố, tạm giam
» Thanh Hóa: Đề xuất tham mưu bãi bỏ chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị 1.200 tỷ đồng
» Thanh Hóa: Xử phạt hàng trăm cơ sở vi phạm về phòng cháy chữa cháy
Ngày 4/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ban hành quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với ông Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân vì tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Theo cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hóa cho biết, vào năm 2013-2014, ông Cầm Bá Xuân là Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, vì muốn tạo điều kiện cho Thiều Quang Thực và Lê Đình Bình xây dựng cơ sở chế biến lâm sản, nên đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND xã Ngọc Phụng điều chỉnh quy hoạch để chuyển mục đích sử dụng 5.000m2 đất rừng sản xuất sang đất ở nông thôn.

Vị trí đất xin chuyển mục đích sử dụng là mặt đường liên xã từ thôn Hòa Lâm, xã Ngọc Phụng đi thôn Trung Chính, xã Xuân Cẩm (nay là thị trấn Thường Xuân). Việc chuyển mục đích sử dụng đất, để xác định tiền sử dụng đất phải áp dụng giá đất quy định tại Quyết định 4515/2013/QĐ-UBND ngày 18/12/2013.
Diện tích tương ứng với đoạn đã có tên trong bảng giá đất (khoảng 48m) phải tính theo giá 400.000đ/m2, các đoạn còn lại có thể xác định theo hệ số 0,8 (vị trí 2) hệ số 0,6 (vị trí 3) của đoạn này. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho Thiều Quang Thực và Lê Đình Bình, Cầm Bá Xuân đã phê duyệt giá đất là 100.000đ/m2 theo giá của “các tuyến đường còn lại”. Hành vi này đã vi phạm Điều 2, Nghị định 120/2010/NĐ-CP và Quyết định 4515/2013/QĐ-UBND ngày 18-12-2013 quy định về giá đất tính thu tiền sử dụng đất khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Thiệt hại gây ra cho ngân sách nhà nước tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng.
.jpg?v1)
Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, hành vi của Cầm Bá Xuân đã phạm vào tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015.
Sai phạm của Cầm Bá Xuân có tính chất rất nghiêm trọng, do vậy cần phải khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giam.
Liên quan đến vụ án này, trước đó đã thông tin, vào ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Văn Khánh, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Thường Xuân, về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Duy Duẩn
Tin khác
Dự báo giá xăng giảm sâu trong kỳ điều hành ngày mai (21/3)
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQVN Đỗ Văn Chiến làm việc với lãnh đạo Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam
Doanh nghiệp Việt cần lưu ý khi xuất khẩu mặt hàng thực vật sang Trung Quốc
Xuất khẩu hàng hoá sang Thái Lan, Singapore tăng trưởng khá
Khởi tranh giải golf “Doanh nhân Tấm lòng vàng” năm 2023
Ban nhạc Bức Tường và Fan club tham gia hiến máu tại Viện Huyết học và Truyền máu TW
iPhone 15 Pro Max được dự đoán sẽ là smartphone mỏng nhất
(THPL) - Theo thông tin rò rỉ, iPhone 15 Pro Max của Apple sẽ là chiếc điện thoại thông minh có viền màn hình mỏng nhất tính đến thời điểm hiện...20/03/2023 13:23:30Tỉnh Hòa Bình xuất khẩu lô mía tươi đầu tiên sang thị trường Mỹ
(THPL) - Lô mía tươi đầu tiên của tỉnh Hòa Bình đã được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Mỹ theo đường biển vào ngày 19/3.20/03/2023 13:25:30"Siêu lừa gặp siêu lầy" bật mí phần 2, mời cả siêu sao Thái Lan
(THPL) - "Siêu lừa gặp siêu lầy" hé lộ phần 2, mời cả siêu sao Thái Lan - Saichia Wongwirot còn được biết đến biệt danh “người gián”.20/03/2023 09:27:52Đường đến với nghệ thuật lắm gian truân của Diệp Bảo Ngọc
(THPL) - Con đường đến với nghệ thuật và vai chính trong Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của Diệp Bảo Ngọc nhiều chông gai và những bí mật...20/03/2023 09:28:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Khách hàng đánh giá cao mẫu máy lọc nước mới 2023 của Kangaroo
(THPL) - Thương hiệu máy lọc nước Kangaroo đã có 20 năm xây dựng và phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa Đông Nam Á. Trung bình mỗi năm Tập đoàn gia dụng Kangaroo cung cấp 10 triệu sản phẩm cho người tiêu dùng. Đặc biệt, năm 2023 Kangaroo gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng tham dự Hội nghị khách hàng khi tiếp tục tiên phong đưa đến những công nghệ sản phẩm mới, đi cùng hình thức thiết kế tinh tế và thẩm mỹ cao đúng như tinh thần “chuẩn Nhật Bản” trong mỗi sản phẩm Kangaroo. - WinMart hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
- Ưu đãi hấp dẫn chưa từng có nhân dịp khai trương sân BRG Rose Canyon Golf...
- Chủ đầu tư sắp ra mắt tòa căn hộ cao cấp khu Tây Hà Nội là ai?
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG: Hành trình đưa vẻ đẹp Việt ra thế giới vẫn tiếp tục
(THPL) - “Người truyền lửa chưa bao giờ hết lửa”, bà Nguyễn Thị Nga luôn đau đáu quyết tâm một ngày nào đó, Việt Nam cũng sẽ có những “điểm phải đến”, có những sản phẩm mang giá trị văn hóa Việt mà thế giới… phải nhớ. - Vietcombank là thương hiệu ngân hàng giá trị nhất tại Việt Nam
- Hai thành viên hội đồng Giải thưởng VinFuture được bầu vào Viện Hàn...
- Tập đoàn Sun Group hợp tác với VFF cùng phát triển bóng đá Việt Nam